Bài ngẫu nhiên
You are here: Home » Giới thiệu » Giáo xứ Bảo Nham: 99 em xưng tội và rước lễ lần đầu

Giáo xứ Bảo Nham: 99 em xưng tội và rước lễ lần đầu

 

IMG_3500 copy Bước đầu con số tham gia lớp học tập xưng tội đăng ký quá đông lên đến 231 em, BGL đã phải rút ngắn còn 99 em, trong số này các em đã học qua hai khối đồng cỏ non và sơ cấp. Được các thầy, các sơ và BGL tận tình dạy bảo trong thời gian gần 4 tháng, đã đến ngày kết quả khai hoa.

   Tối ngày 12/8/2013 là ngày đáng nghi nhớ của Giáo xứ Bảo Nham cách riêng với 99 em thiếu nhi. Bởi ngày hôm nay, ngày mà các em được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa Giêsu lần đầu tiên trong đời. Quả thật như lời vua Napoleon đã phải thốt lên “Mọi vinh quang, hoan lạc của một bậc đế vương không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể”. Hay như lời Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã thốt lên khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên. “Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao”

 Thánh lễ được bắt đầu lúc19 giờ 30′, trong tiếng hát, tiếng kèn ngân vang hòa lẫn với tiếng chuông nhà thờ, đoàn rước tiến lên lễ đài. Hiệp dâng Thánh lễ cùng Cha chủ tế Martino hôm nay là quý thầy, quý Sơ, HĐMV xứ, họ,thầy cô Giáo lý viên, các bậc phụ huynh và  cộng đoàn. Nổi bật trong đoàn rước là 99 em với đồng phục trắng và cài nơ đỏ hoa . Màu trắng cũng là màu tượng trưng cho những tâm hồn đơn sơ trong trắng của các em.

 Trong bài giảng của Cha Martino cho thấy một tình yêu vô hạn không bờ bến, một tình yêu cao vời, mà Chúa đã đem lửa yêu thương xuống cho trần gian, Ngài mong cho lửa yêu thương ấy cháy thêm và lan tỏa khắp thế gian,và Cha cũng đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này – ngày được đón rước Chúa. Hôm nay, lần đầu tiên các em được lãnh nhận hai Bí tích đó là Bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể. Nếu Bí tích Hòa giải giúp các em giao hòa với Chúa thì Bí tích Thánh Thể lại cho các em được nếm thử hạnh phúc Nước Trời ngay khi còn ở trần thế. Cha cũng giúp các em hiểu rằng khi mình rước lễ không phải là chúng ta ăn bánh bình thường mà chính là đang rước Chúa và Chúa đang ngự trong lòng các em vì vậy các em phải vui mừng, phải hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình, và như lời bài hát: ” Lần đầu tiên con được rước Chúa, sau bao năm tháng mòn mỏi chờ mong. Ôi phút giây lòng con vui sướng chan hòa, tựa đàn nai khai thắm say dòng suối trong.Phút ân tình: trời đất tương phùng, tạo vật hiệp nhất cùng với Chúa thiên cung. Từ đây con không còn là con sống nữa, Chúa ơi! nhưng là do Chúa sống trong con mà thôi”

 Cha nhắn nhủ các em: “hôm nay là ngày trọng đại của con. con hãy giữ tâm hồn trong sạch, rước lễ thường xuyên, xưng tội tử tế và đừng phạm sự thánh. Hãy luôn sống thành thật, luyện tập đức vâng lời và xa tránh bạn bè xấu”. Từ nay các con năng đến với Chúa Giêsu Thánh thể trong hội TNTT mỗi ngày, các con sẽ lớn lên trong Chúa.

 Sau phần Phụng vụ Lời Chúa là đến phần Phụng vụ Thánh Thể. Thánh Thể- nguồn mạch của mọi ân sủng và tình yêu, xin ngự vào tâm hồn các em để các em được ngập tràn trong tình yêu bao la của Chúa. Xin cho các em ý thức rằng, mỗi lần tham dự Thánh lễ và rước lễ chính là tiếp tục hy lễ hy sinh của Chúa Giêsu trên thập giá. Sau khi được rước Chúa, lòng các em ngập tràn hạnh phúc, ai nấy khi quay về chỗ ngồi đều thinh lặng cầu nguyện.

 Cuối Thánh lễ, đại diện phụ huynh của các 99 em được xưng tội và rước lễ lần đầu , bày tỏ lòng cảm ơn tri ân Cha xứ, quý Sơ, quý Thầy,và Ban GLV đã vất vả quan tâm, lo lắng, chăm sóc, nâng đỡ đời sống thiêng liêng của các em. Cám ơn hội đồng giáo xứ, các ban ngành, đoàn thể, cùng toàn thể cộng đoàn đã quan tâm, bổ trợ, hiệp thông, và cầu nguyện cho các em.giúp các em được có ngày lễ trang trọng và ý nghĩa hôm nay.

 Sau Thánh lễ, Cha xứ chụp ảnh lưu niệm với 99 em. . Nhìn khuôn mặt của các em khi ra về tay trong tay của cha mẹ các em, em nào cũng đầy vui tươi, hạnh phúc vì lần đầu tiên được rước Chúa.

Lạy Chúa chúng con tạ ơn vì chúng con được làm con cái Chúa. Tạ ơn vì Chúa đã dùng Thánh Thể Ngài để nuôi dưỡng chúng con. Xin Chúa chúc lành cho chúng con trong ngày hồng ân và trọng đại này, xin cho các em luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, để Thánh Thể Chúa bổ sức và uốn nắn các em luôn mãi. Amen.DSC_0338 DSC_0336DSC_0340 DSC_0341 DSC_0342DSC_0356 DSC_0428

( Xem thêm hình ảnh)

Nguyễn Tầm Thường


About giaoxubaonham

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top