Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Hội Caritas Giáo Xứ trao quà trong chương trình '' Mái ấm tình thương''

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/06/2015 11:27 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Từ ngày 01 tháng 01 năm 2014 Hội Caritar Giáo xứ được thành lập, với sự chỉ đạo của Cha quản xứ, sự nhiệt tình của Ban thương trực, và sự hy sinh đóng góp của toàn thể cộng đoàn giáo xứ, hội đã có được một số vốn quỹ đáng kể, đã thực hiện hàng trăm lượt thăm hỏi, phát quà động viên những trường hợp ốm đau, hoạn nạn, neo đơn, người già cả trong giáo xứ.


Hôm nay ngày 21 tháng 6 năm 2015. đại diện Hội Caritar giáo xứ Bảo Nham đã trao món quà "Mái âm tình thương'' cho mẹ con chị Anna Nguyễn Thị Thuyết, tổ 18 giáo họ Bảo nham, Từ ngày 01 tháng 01 năm 2014 Hội Caritar Giáo xứ được thành lập, với sự chỉ đạo của Cha quản xứ, sự nhiệt tình của Ban thương trực, và sự hy sinh đóng góp của toàn thể cộng đoàn giáo xứ, hội đã có được một số vốn quỹ đáng kể, đã thực hiện hàng trăm lượt thăm hỏi, phát quà động viên những trường hợp ốm đau, h
oạn nạn, neo đơn, người già cả trong giáo xứ, Thực hiện theo quy chế mỗi năm Hội hộ trợ một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt mái nhà, năm nay gia đình chị Nguyễn Thị Thuyết thuộc diện hội xét trợ cấp, chiều nay đại diện hội đã tận tay trao món quà 11.100.000 đồng (VND) trị gia tương đương mái ngói và gỗ mà 3 gian nhà chị mới được xây dựng, cùng với sự quyên góp từ phía HĐMV giáo họ ở các tổ cũng trao tận tay chi món quà trị giá 9.600.000 đồng(VND).
 Cùng với Gia đình chị Thuyết , gia đình chị Maria Nguyễn thị Trâm và anh Giuse Nguyễn Văn Nhân thuộc Giáo tổ 24 xóm Mỏ cò, tháng 5 năm 2014 đã bị hỏa hoạn đốt cháy căn nhà tranh tre tạm bợ của gia đình, tài sản và đồ dùng của gia đình đã không còn một thứ gì. Hội cũng đã vận động các tổ chức cá nhân tập thể và anh em bà con ủng hộ cho gia đình anh chị xây dựng lại hai gian nhà và công trình khép kín đầy đủ, cụ thể hội đã giúp gia đình anh chị mái nhà tôn tuýp triị giá 14.300.000, (VNĐ), cùng với các Hội Đoàn trong giáo xứ và một số cá nhân ủng hộ gia đình chị Trâm anh Nhân, 16. 627.000 đ, và Mặt trận Huyện Yên Thành 10.000.000 đồng, UBND xã Bảo Thành 2.000.000 đồng. hy vọng trong tương lai nhờ sự hy sinh quảng đại của các cá nhân, tập thể sẽ giúp được những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, có được những mái nhà khang trang đẹp đẽ.

  Tin và ảnh: Sóng Thủy
-------------------------------------------
Hội Caritas Giáo xứ

Nguồn tin: ̣
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 416
  • Tháng hiện tại: 19204
  • Tổng lượt truy cập: 1733684

Suy Niệm Lời Chúa