Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Niềm vui đến với gia đình anh Giuse Trần Văn Hồng

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/09/2015 10:23 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham

Hôm nay ngày 21 tháng 9 năm 2015. Đại diện Hội Caritas Giáo xứ Bảo Nham đã tận tay trao tặng món quà tình thương cho gia đình anh Giu-se Trần Văn Hồng và Chị Maria Chu Thị Hiển, thuộc tổ chia sẻ 13 giáo họ Bảo Nham, món quà 14.900.000 đồng là phần kinh phí toàn bộ mái tôn tip mà ba gian nhà anh chị mới được hoàn thành. 

Gia đình anh Trần Văn Hồng là một trường hợp đặc biệt thứ 2 mà Hội đã xét hộ trợ trong chương trình mái ấm tình thương của hội trong năm nay, bản thân anh bệnh tật đau ốm suốt năm này sang năm khác, vợ yếu con dại, chị đã phải bươn chải vất vả nuôi con, chăm chồng, dịp này được sự quan tâm giúp đỡ của anh em bà con, các tổ chức Giáo Hội cũng như xã hội cho anh chị làm được căn nhà xinh xắn thay thế 3 gian nhà cấp bốn đã hàng chục năm ông bà để lại dột nát xuống cấp. Qua việc làm tình nghĩa này gia đình anh chị từ nay đã có được căn nhà đủ để sinh hoạt chung sống và an tâm làm ăn chăm lo cho con ăn học. Trong niềm vui tràn ngập và xúc động, anh Hông gửi lới cám ơn đến Cha xứ và các tổ chức, vì những gì mà Cha, các tổ chức và mọi người đã quan tâm giúp đỡ gia đình, anh tâm sự: “được Cha và mọi người thương yêu giúp đỡ thế này, chắc chắn từ nay bệnh tật của tôi sẽ được hồi phục để có điều kiện phụ dúp vợ lo cho con ăn học nên người”.
Hội Caritas Giáo xứ thành lập đến nay đã gần hai năm, nguồn vốn chủ yếu là các gia đình trong toàn giáo xứ và các thành viên trong các Hội Đoàn hy sinh đóng góp, từ đó đến nay Hội đã trực tiếp trao quà mái ấm tinh thương cho 3 Gia đình đặc biệt trong Giáo xứ, động viên hàng trăm lượt người đau ốm, bệnh tật, gặp hoạn nạn...trao quà động viên ông bà già lão, cô đơn, những người tàn tật...các dịp lễ tết và Chúa Nhật 2 Kính Lòng Thương Xót Chúa, sỗ tiền gần 100 triệu đồng, ngoài ra còn dúp vốn cho một số gia đình số tiền hơn 100 triệu đồng. Hy vọng trong tương lai có nhiều nhà hảo tâm dúp đỡ thêm để hội có thêm nguồn kinh phí hộ trợ cho những gia đình khó khăn trong giáo xứ bớt khổ phần nào, để họ an tâm trong cuộc sống và có đủ điều kiện giữ đạo tốt hơn.
 
Pét: Sóng Thủy
( Ban truyền thông giáo xứ Bảo Nham )

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 420
  • Tháng hiện tại: 19208
  • Tổng lượt truy cập: 1733688

Suy Niệm Lời Chúa