Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Gia Đình Thánh Tâm Giáo xứ mừng lễ Bổn Mạng

Đăng lúc: Thứ ba - 08/07/2014 19:33 - Người đăng bài viết: admin
Cứ đến hẹn lại lên, tháng hoa qua rồi tháng Thánh Tâm lại đến, Tháng Sáu Giáo Hội dành đặc biệt để Tôn Kính Trái Tim bị đâm thâu biểu hiệu cho tình yêu Thiên Chúa, đây là dịp người Tín Hữu chiêm ngắm, chúc tụng ngợi khen tình yêu thương vô biên, đồng thời mau mắn dâng mình đền tạ những tội lỗi xúc phạm đến tình yêu cao cả đó, cách riêng với GĐTT là dịp suy ngắm và học hỏi thông điệp và sứ mạng loan báo tình thương cứu độ của Đức Giêsu, qua việc sùng kính Trái Tim Chúa, qua các thị kiến mà những lần Chúa hiện ra cùng Bà Thánh Magarita. Ngài đã phán dạy Bà Thánh truyền bá cho thế giới về lòng sùng kính Trái Tim Người để được đón nhận ơn cứu độ.
Gia Đình Thánh Tâm Giáo xứ Bảo Nham mừng Lễ Thánh Tâm  Chúa Giê su – Bổn Mạng

Tháng sáu chợt nắng chợt mưa rào.

Ve sầu đua nhau vang tấu nhạc.

     Rung rinh ngàn hoa khoe sắc thắm.

Tôn vinh chúc tụng Chúa tình yêu.

Cứ đến hẹn lại lên, tháng hoa qua rồi tháng Thánh Tâm lại đến, Tháng Sáu Giáo Hội dành đặc biệt để Tôn Kính Trái Tim bị đâm thâu biểu hiệu cho tình yêu Thiên Chúa, đây là dịp người Tín Hữu chiêm ngắm, chúc tụng ngợi khen tình yêu thương vô biên, đồng thời mau mắn dâng mình đền tạ những tội lỗi xúc phạm đến tình yêu cao cả đó, cách riêng với GĐTT là dịp suy ngắm và học hỏi thông điệp và sứ mạng loan báo tình thương cứu độ của Đức Giêsu, qua việc sùng kính Trái Tim Chúa, qua các thị kiến mà những lần Chúa hiện ra cùng Bà Thánh Magarita. Ngài đã phán dạy Bà Thánh truyền bá cho thế giới về lòng sùng kính Trái Tim Người để được đón nhận ơn cứu độ. Trong tháng Thánh Tâm khắp nơi trên thế giới, nhất là 45 quốc gia trên thế giới có GĐTT, cách riêng tại Giáo phận Vinh chúng ta, gần 21 ngàn thành viên GĐTT, đều được mời gọi sùng kính, tôn vinh, đền tạ, yêu mến Thánh Tâm Chúa một cách đặc biệt. Đức Phaolô VI trong Huấn dụ về “Tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu” được ban hành ngày 6/2/1965 để kỷ niệm 200 năm thành lập Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Ngài viết: “Sự tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu là việc rất cao quý và Đặc biệt cần thiết cho thời đại này. Ta ước mong việc này được tổ chức với Nghi thức Phụng Vụ để phát triển mỗi ngày mỗi rộng lớn hơn, hầu cho mọi Kitô hữu được say sưa lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa và nhờ đó được đổi mới về mọi phương diện. Việc tôn sùng này cốt yếu là kính thờ Chúa Giêsu một cách xứng đáng và đền tạ Thánh Tâm Chúa về tội lỗi của ta”. Trong tinh thần chúng đó hôm nay hòa cùng toàn thể Giáo Hội hoàn vũ, Giáo hội địa phương tại giáo phận nhà, cách riêng tại Giáo xứ Bảo Nham, các Thành viên GĐTT lấy làm vinh dự và tự hào được đứng trong hang ngũ của GĐTT hân hoan mừng Lễ Kính Thánh Tâm Chúa, bổn mạng cùa GĐTT. Vì bận công tác mục vụ nên Thánh Lễ được tổ chức vào tối thứ năm ngày 26/06. Mặc dầu thời tiết có oi bức nóng nực, những không vì thế mà làm giảm đi không khí long trọng và sốt sắng, điều đó nói lên tình yêu thương, sự hiệp thông liên đới trong cùng một đức ái.

Hôm này cũng là ngày cầu nguyện và thánh hóa các Linh Mục, với tấm long biết ơn sâu nặng, với những tình cảm, sự quan tâm ưu ái, lời giáo huấn của cha Quản xứ đã dành riêng cho GĐTT, nhất là trong ngày hôm nay, dù bận rộn với bao công tác mục vụ, nhưng cha đã sắp xếp thì giờ tịnh tâm, giải tội, chỉ cho các thành viên GĐTT, giúp mọi người thấy được sự yếu hèn tội lỗi của mình, để dọn mình mừng lễ một cách chu đáo hơn, Ông Phêrô Hồ Xuân Thủy trưởng BĐH GĐTT Giáo xứ, đại diện cho các tv GĐTT gửi đến cha xứ lời cảm ơn chân tình, lời cầu chúc sức khỏe, bình an thánh thiện, đầy tràn tình thương từ Thánh Tâm Chúa Giêsu và và Mẹ Maria, đồng thời cũng bày tỏ lòng cảm ơn và cầu xin Chúa qua Thánh Lễ hôm nay, trả công vô cùng cho quý thầy , quý sơ, quý vị và mọi người.

Trái Tim là biểu hiệu của Tình yêu. Kính Trái Tim Chúa là kính nhớ tình thương vô biên của Chúa đối với chúng ta. Vì yêu thương loài người tội lỗi khốn khổ, Chúa Giêsu đã chịu lưỡi đòng đâm thấu trái tim, để cho nước và máu chảy ra, nên Bí Tích cứu độ chúng ta, và dạy chúng ta yêu thương cho nhau, đối với tv GĐTT đó là nhiệm vụ, là tôn chỉ, là sứ mạng loan báo tình thương, ơn cứu độ của Chúa đến với mọi người, nhất là thực thi bác ái yêu thương trong cuộc sống hàng ngay. Và qua thánh lễ này vị đại diễn GĐTT cũng đã nói lên sự yếu hèn, mỏng dòn của con người, mong muón được Cha quản xứ , quý ban ngành doàn thể và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện nâng đỡ cho GĐTT, để mọi người cùng quyết tâm sống và thực thi sứ mạng Tông Đồ tình yêu cảu Thánh Tâm Chúa. Cầu chúc GĐTT Giáo Phận nói chung, GĐTT giáo xứ Bảo Nham nhân ngày Lễ Bổn Mạng, ngày một phát triển về mọi mặt, xứng đáng là Tông Đồ tình yêu của Thánh Tâm Chúa là đem yêu thương đến cho mọi người.

BTT xứ Bảo Nham.

DSC_8752DSC_8751DSC_8750DSC_8748DSC_8747DSC_7927DSC_7925DSC_7924 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 398
  • Tháng hiện tại: 19186
  • Tổng lượt truy cập: 1733666

Suy Niệm Lời Chúa