Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Gia đình Thánh tâm Giáo xứ Bảo Nham họp tổng kết cuối năm và thực hiện phương hướng năm 2015.

Đăng lúc: Thứ ba - 20/01/2015 06:23 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham

Thực hiện Mục đích tôn chỉ và điều lệ nội quy Gia đình Thánh tâm Giáo phận đã đề ra. Hôm qua ngày 19 tháng 01 năm 2015, tại Văn phòng Giáo xứ Ban điều hành Gia đình Thánh Tâm (GĐTT) Giáo xứ Bảo Nham đã tổ chức cuộc họp tất cả các Thành viên trong toàn Giáo xứ, để nhìn lai mọi hoạt động của GĐTT trong một năm qua, đồng thời rút ra kinh nghiệm và thảo ra phương hướng mới cho năm 2015, “Năm Tân phúc âm hóa đời sồng Giáo xứ”.

     Cùng tham dự cuộc họp có Cha Quản xứ Martinô Nguyễn Xuân Hoàng.

Đại diện Hội đồng mục vụ (HĐMV) Giáo xứ và các Giáo họ.

      Mở đầu ông Phêrô Hồ Xuân Thủy trưởng ban điều hành GĐTT xứ đã có lời chào mừng đến Cha và quý đại diện HĐMV và toàn thể các thành viên GĐTT trong toàn giáo xứ.         

    Trong phần đánh giá Hội nghị đã nghe ông báo cáo những thành quả mà GĐTT Giáo xứ đã thực hiện được trong năm qua, ngoài những việc làm và bổn phận thiêng liêng mà mỗi thành viên phải sống theo linh đạo của GĐTT thì điều  đặc biệt đáng ghi nhận, đó là trong công tác bác ái và đóng góp phần mình trong công tác xây dựng Giáo xứ, cụ thể năm vừa qua GĐTT đã có đóng góp phần lớn trong công tác bác ái của giáo xứ cũng như các công việc phúc lợi khác số tiền : 54.145.000 đồng. Đặc biệt trong đời sống nội tâm từng cá nhân thành viên GĐTT đã có sự thay đổi rõ rệt, được thể hiện qua việc tham giữ các giờ phụng vụ, mọi sinh hoạt của Gia Đình cũng như mọi nhiệm vụ khi được Cha và xứ giao phó, ngoài ra các thành viên còn hưởng ưng rất nhiệt tình trong công tác xây dựng nếp sống hàng ngày, trong phong trào xây dựng Giáo xứ, giáo họ bình yên mà Cha quản xứ đã khởi xướng, mọi người đã có ý thức trách nhiệm trong công tác giáo dục nay, nhất là trong công tác giáo dực đức tin cho con em mình, đã có nhiều thành viên là Giáo Lý Viên, và ban phụ huynh đứng lớp cũng như hoạt động nhiều lĩnh vực khác của giáo xứ.

    Với công tác Tông đồ các thành viên cũng đã cổ vũ khích lễ và mời gọi được thêm một sô thành viên tham da vào  Gia Đình thiêng liêng này cũ thể dịp tĩnh tâm thường niên của Giáo Hạt vừa qua số thành viên xin nhập gia là 72 tv tăng tổng số thành viên chính thức  của GĐTT giáo xứ 265 thành viên, và còn có thêm 5 thành viên mới trong thời gian tìm hiểu. Quả là một tin vui cho GĐTT Giáo xứ.

   Tuy nhiên bên cạnh những việc đã làm được, thì vẫn còn  một số tồn tại đáng kể, cũng được ông trưởng ban đề cập đến và Hội nghĩ  cùng thẳng thắn góp ý xây dựng, không nhằm mục đích xây dựng GĐTT giáo xứ ngày một thăng tiến hơn nữa.

   Trong phần phát biểu cùng với GĐTT, Cha Quản xứ cũng đã ban lời khen tặng đến BĐH GĐTT cùng các thành viên, đã có những sáng kiến và đi đầu trong mọi công tác so với các hội đoàn khác trong giáo xứ, Cha nhấn mạnh và tin tưởng nơi mọi thành viên của các hội đoàn nói chung, Ngài nói: “ Một Giáo xứ muốn phát triển và lớn mạnh không thể thiếu vắng các hội đoàn, các thành viên trong các hội đoàn phải là những nhân tố điển hình, gương mẫu và đi đầu đứng trước trong mọi lĩnh vực, để xây dựng giáo xứ về bề trong lẫn bề ngoài, Cha tin tưởng vào việc các thành viên nghiêm túc thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích và Nội quy, điều lệ của Hội đoàn đã đề ra, từ đó mỗi người trưởng thành lên, có đựợc một đời sống đức tin vững mạnh và tỏa sáng ra chung quanh, nhất là trong năm vừa qua, mọi người đã được học hỏi nhiều về các đề tài Năm Tân phúc âm hóa đời sống gia đình, năm nay cũng vậy Năm Tân phúc âm hóa đời sống Giáo xứ, muốn nói đến một gia đình lớn hơn, đó là gia đình Giáo xứ. Thật vậy Giáo xứ là của những người con cái Thiên Chúa, trong đó tất cả mọi người đều là anh chị em với nhau…Chúng ta sống, nhưng không phải sống cho riêng mình, mà phải biết chia sẻ, sống chung, sống với…” Ngoài những lời chia sẻ chân tình và cởi mở Cha còn mong muốn các thành viên lưu tâm đến trong cách sống hằng ngày nhất là nơi nhưng sinh hoạt công cộng để làm gương cho con em mình…

   Đến với hội nghị các đại biểu HĐMV xứ và các Giáo họ cũng có lời ghi nhận những thành quả của GĐTT và nhắc nhở các thành viên cố gắng sống và giữ tốt các điều mình đã khấn nguyện, hầu xây dựng tâm hồn mình trở thành người hoàn thiện hơn, làm gương sáng cho con cháu, góp phần xây dựng Giáo xứ tốt đẹp hơn.

   Thay lời cho GĐTT ông Phêrô Hồ Xuân Thủy, Trưởng ban điều hành GĐTT xứ cũng đã cảm ơn Cha quản xứ và quý HĐMV, và xin ghi nhận những đóng góp ý kiến của Cha và mọi người và hứa sẽ điều hành GĐTT đi đúng đường hướng mục đích - tôn chỉ của GĐTT Giáo phận đã đề ra. Tiếp đến ông cũng đã vạch ra một số phương hướng và chỉ tiêu cho năm 2015 để các thành viên lấy đó làm tiền đề phấn đấu. Bản phương hướng được đọc lên công khai, cởi mở và còn có những  ý kiến bổ sung thêm cho một tương lai sáng sủa hơn của GĐTT trong năm mới này. Hội nghị cũng đã khép lại trong tiếng vỗ tay tán thành những gì mà ông trưởng ban đưa ra và trong tinh thần quyết tâm thực hiện cao.

 

                  Tin và ảnh

Ban truyền thông Giáo xứ Bảo Nham

   
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 397
  • Tháng hiện tại: 19185
  • Tổng lượt truy cập: 1733665

Suy Niệm Lời Chúa