Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Tuyên Xưng Đức Tin Trước Mặt Mọi Người

Đăng lúc: Thứ hai - 14/07/2014 02:22 - Người đăng bài viết: admin
Lạy Chúa, xin thương xót chúng con, xin ban cho chúng con biết can đảm tuyên xưng đức tin trước mặt mọi người, biết dùng lời nói dịu dàng, cử chỉ thân thiện, vui vẻ, hòa đồng, để cùng mọi người nhận biết chúng con là anh chị em với nhau, là con một Cha trên trời. Amen.
Tuyên Xưng Đức Tin Trước Mặt Mọi Người

Tuyên Xưng Đức Tin Trước Mặt Mọi Người

Thánh Phanxicô Assis, có lần ngài mời một tu sĩ trẻ đi với ngài vào thành phố để giảng đạo và thầy này đã nhận lời. Cả ngày hôm ấy, hai người rảo bộ qua biết bao đường phố to nhỏ, đi vào các con hẻm của các khu ngoại ô chật hẹp. gặp gỡ với hàng trăm người, mãi cho đến khi chiều tà, họ mới quay về nhà. Điểm ngạc nhiên là Thánh Phanxicô không diễn thuyết trước đám đông, và cũng không nói với ai về phúc âm. Người tu sĩ trẻ tuổi hơi thất vọng và hỏi Thánh Phanxicô, “Con nghĩ là chúng ta vào thành phố để giảng đạo.”

Thánh Phanxicô trả lời, “Chúng ta đã giảng đạo đó chứ. Chúng ta giảng khi chúng ta đi đường. Chúng ta được nhìn thấy bởi biết bao người, và họ để ý nhìn xem cách cư xử của chúng ta đối với người khác. Nếu chúng ta không giảng đạo ngay trong lối sống của mình thì có đến bất cứ đâu để giảng đạo, điều đó cũng vô ích!”

    Làm theo ý tưởng thánh Phanxicô, chúng tôi 3 người, từ 2 năm nay, lúc 4 giờ sáng, khi nghe chuông báo, 10 phút sau, chúng tôi có mặt tại ngã tư và cùng nhau tiến bước đến nhà thờ, khoảng cách là 200m. Trên đường đi chúng tôi gặp được nhiều người chạy bộ tập thể dục buổi sáng, những người đi chợ sớm. Mỉm cười, vẫy tay chào nhau, dần dần thành quen biết. Trong năm đức tin chúng tôi tăng cường thêm cuốn Kinh Thánh trên tay (Đọc đáp ca) để thêm phần trang trọng. Đường về cũng như đường đi, trời đã sáng tỏ, chúng tôi trò chuyện vui vẻ, chào hỏi những người gặp mặt và chia tay ở ngã tư. Một ngày đẹp, một ngày có ý nghĩa với chúng tôi.

   Đọc kinh năm đức tin, chúng tôi thao thức mãi với câu: Xin ban cho chúng con biết can đảm tuyên xưng đức tin trước mặt mọi người. Chúng tôi hay chúng ta, là những con người yếu đuối, nhát đảm, sợ những cái không đáng sợ, a dua theo cái sợ. Nguyên nhân: Đức tin quá yếu kém hoặc không có.

     -     Một thanh niên bị tai nạn giao thông rất nặng, cha xứ ở đó chứng kiến từ đầu, ngài vội tìm mọi cách để đưa nạn nhân đi cấp cứu và xin Chúa thương xót người bị tai nạn. Lúc sau, người nhà nạn nhân vội vã xin cha xức dầu vì nạn nhân là người công giáo, nhưng người đó đã chết. Người nhà nạn nhân tỏ ý không vui khi biết cha chứng kiến từ đầu mà không xức dầu cho nạn nhân. Cha nói: Nạn nhân không có dấu hiệu nào là người công giáo, nên cha không thể xức dầu được, nếu nạn nhân có một trong các dấu hiệu là người công giáo như: Trên cổ, trên tay, trên áo, trên xe có đeo Thánh giá, dán ảnh Thánh giá chứng minh là người công giáo, cha mới có thể  ban phép xức dầu.

    –      Ông D… ở giáo xứ Bắc Đoàn kể chuyện như sau: Hôm nọ, có thầy Sư ghé tiệm sửa xe, (nhà ông làm nghề sửa xe 2 bánh), chỉ là vá ruột bánh xe nên con ông không lấy tiền. Thầy Sư hỏi: Sao em không lấy tiền ?

     Con ông trả lời: Cháu quý mến các bậc tu hành, nên nhà tu hành nào đến sửa xe cháu đều không lấy tiền. Nhìn quanh, thầy Sư thấy có bàn thờ, trên bàn thờ có Thánh Giá và tượng thánh Mẹ Maria, biết là người công giáo, thầy Sư nói tiếp: Em làm cho thầy có cái nhìn khác về đạo công giáo. Thầy cũng có người bạn học từ thuở nhỏ là người công giáo, ông ấy là linh mục ở Vĩnh Long, thầy cũng ở Vĩnh Long. Thầy và ông ấy vẫn thường gặp nhau, trò chuyện vui vẻ như khi xưa còn đi học, thầy cho đó là tình cảm bạn học không hơn không kém. Nhưng nay giữa em và tôi không quen biết và em còn nói quý mến các bậc tu hành, không phân biệt tu hành của đạo nào nên tôi rất vui, vì chỉ có đạo tốt mới có những tín hữu tốt.

   Đó là những gì chúng tôi chia sẽ cùng các bạn, mong được cùng các bạn chia sẻ những ý tưởng tuyên xưng đức tin khác, bởi vì năm đức tin mỗi ngày một qua đi. Mong thay.

   Lạy Chúa, xin thương xót chúng con, xin ban cho chúng con biết can đảm tuyên xưng đức tin trước mặt mọi người, biết dùng lời nói dịu dàng, cử chỉ thân thiện, vui vẻ, hòa đồng, để cùng mọi người nhận biết chúng con là anh chị em với nhau, là con một Cha trên trời. Amen.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 415
  • Tháng hiện tại: 19203
  • Tổng lượt truy cập: 1733683

Suy Niệm Lời Chúa