Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Giáo hạt Bảo Nham, ngày hội thu hoạch mùa thi Giáo Lý

Đăng lúc: Thứ tư - 15/07/2015 09:24 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Kỳ thi giáo lý năm nay chia thành 3 điểm thi trên toàn giáo hạt. Tại giáo xứ Bảo Nham, cụm số 1 có sự hiển diện của Cha quản Hạt , các thầy trong ban gáo lý hạt, các vị trong Hội đồng thi cũng đã sẵn sàng và có mặt từ rất sơm, cùng với 128 em học sinh đến từ 5 giáo xứ, Bảo Nham, Ngọc Long, Rú Đất, Lâm Xuyên và Mỹ Khánh

 Sáng nay ngày 15 tháng 7 năm 2015. Tại ba cụm thi trong Giáo  hạt nhà, cụm 1 tại Giáo xứ sở hạt Bảo Nham, cụm 2 tại Giáo xứ  Lưu Mỹ và cụm 3 tại Giáo xứ Quy Hậu. 
 Từ rất sớm đã thấy các bậc phụ huynh cũng như thầy cô giáo lý  viên đã sẵn sàng đưa con em mình đến các điểm thi đầy đủ, ai  nấy trên khuôn mặt đều thể hiện niềm vui nhưng cũng không thể  tránh được những biểu hiện lo lắng, căng thẳng trược kỳ thi sắp  sửa diễn ra. 
 Đúng 7h 30 phút tại 3 điểm thi trên toàn giáo hạt đã diễn ra  chương trình khai mạc cho ngày hội thu hoạc mùa thi giáo lý cấp  Giáo hạt. Tại Giáo xứ Bảo Nham, cụm số 1 có sự hiển diện của Cha quản Hạt , các thầy trong ban giáo lý hạt, các vị trong Hội đồng thi cũng đã sẵn sàng và có mặt từ rất sớm, cùng với 128 em học sinh đến từ 5 Giáo xứ, Bảo Nham, Ngọc Long, Rú Đất, Lâm Xuyên và Mỹ Khánh, sau phần ổn định tổ chức, Cha quản hạt đã có lời huấn dụ trước giờ thi cùng với Hội đồng thi và các em học sinh, Ngài nói: ” Cha vui mừng chào đón các con, đã tích cực tập trung đến tại điểm thi từ rất sớm, điều đó thể hiện lòng các con yêu mến Chúa, yêu mến Giáo hội, Cha mong rằng các con ý thức trách nhiệm cao trong buổi thi này, vì trong lúc này các con đang thi hành trách nhiệm đại diện cho học sinh trong toàn Giáo xứ của mình, cha quản xứ, Hội đồng mục vụ xứ , họ, Thầy cô giáo lý viên, cha mẹ cả mọi người đang trông chờ kết quả trong kì thi này của các con, mặc dầu năm nay con số dự thi không phải là học sinh tuyển chọn như những năm trước, vì năm nay hạt đã có sự thay đổi về con số cũng như cung cách của việc thi cử, nhưng cha hy vọng các con biến giờ thi này thành giờ cầu nguyện, để chúng con có thể gặp được Chúa, cùng xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, mở trí cho chúng con, nhất là các con phải nghiêm túc trong vấn đề thi cử, không được một ai có hành vi gian dối, phải tuyệt đối chấp hành nội quy thi của Ban giáo lý hạt đã đề ra, Cha chúc các con luôn vui khỏe và gặt hái được kết quả cao trong kỳ thi này như lòng Chúa mong muốn và mọi người kỳ vọng, với các vị trong Hội đồng thi (HĐT) cha mong muốn mọi người thi hành sứ vụ của mình một cách nghiêm túc và trách nhiệm cao, không được để một trường hợp nào vi phạm đáng tiếc xẩy ra.”
Sau lời huấn dụ của Cha quản hạt, ông Giuse Phạm Công Hòa chủ tịch HĐT cụm số 1, đọc Nội quy thi của Ban giáo lý hạt, nhắc nhở thêm cùng với HĐT và các em học sinh dự thi trong ngày này, tiếp đến Thầy Antôn Nguyễn Minh Đương ban đào tạo Giáo lý hạt cũng đã có lời động viên nhắc nhở các em bình tĩnh, thực hiện tốt giờ thi của mình, đại diện cho 128 em học sinh về dự thi, em Maria Nguyễn Thị Thảo khối vào đời của Giáo xứ Bảo Nham có lời chào mừng gửi đến Cha, HĐT, các Thày cô giáo lý viên và hứa quyết tâm, nghiêm túc thực hiện đúng nội quy giáo lý và những gì Cha cũng như HĐT đã nhắc nhở.
Và như thông tin nhân được thì đúng 9h trên cả 3 điểm thi đã bắt đầu phát đề thi, và kỳ thi đã diễn ra hết sức nghiêm túc, đúng như những gì mà HĐT đã đề ra.
Bên lề kỳ thi Giáo Lý năm nay, gặp gỡ với một số Thầy Cổ giáo lý viên, phóng viên (PV) Ban truyền thông Giáo xứ Bảo Nham đã có cuộc trò chuyện với Ban Giáo lý và các Thầy cô Giáo lý viên xứ Bảo Nham,
Pv : 1/ “Theo tinh thần của những năm trước, kỳ thi Giáo lý này, con số học sinh dự thi là 10% của các khối lớp, đó là những học sinh khá giỏi được chọn từ những kỳ thi sát hạch ở cấp Giáo xứ, vậy lý do gì năm nay lại có sự thay đổi như vây, con số này không phải là 10% mà là 5% nhưng được bốc thăm ngẩu nhiên từ danh sách học sinh được xếp thứ tự từ đầu năm”?
Mọi người đã vui mừng và tự tin cho biết: “ Chúng tôi rất lấy làm vui mừng vì ý kiến đề xuất của chúng tôi được Cha quản Hạt, quý cha trong hạt và Ban Giáo Lý Hạt nhất trí, đầu năm Ban Giáo lý hạt đã có cuộc họp đầu năm cho công tác giáo lý năm 2014 – 2015, cuộc họp có đầy đủ quý cha trong Giáo hạt, và đại diện HĐMV, BGL các Giáo xứ cùng tham dự, với phương châm dạy và học giáo lý là trách nhiệm và quyền lợi của thầy và trò, trong việc thi cử cũng vậy, chúng ta không thể đặt nặng “thành tích” nhưng vấn đề ở đây chúng tôi muôn chú trọng đến những em học sinh trung bình và yếu kém hơn, vì thế chúng tôi đã đề xuất việc thi giáo lý cấp hạt không thể chọn 10% học sinh khá, giỏi như những năm trước và nên bốc thăm bất kỳ, đúng tên em nào, thì em đó đi thi, điều này là động cơ thôi thúc các thầy cô cùng tất cả các em cố gắng, vươn lên và chăm chỉ học tập hơn, nhất là những em lực học trung bình và yếu kém cũng phải cố gắng vươn lên”. và ý kiến đó thật hợp tình, hợp lý và được hội nghị thông qua nhất trí thi hành, và như chúng ta đã biết ngày 07 tháng 07 vừa qua, ban Giáo Lý Hạt đã tổ chức bốc thăm cho kỳ thi năm nay thật công tâm và nghiêm túc . 
Pv ; 2/ " Xin được hỏi thêm một câu, với danh sách bốc thăm bất kỳ như vậy, chắc chắn các thầy cô thấy được, có những em học sinh không đạt được như lòng mong muốn, vậy các thầy cô có tự tin khi các em dự thi không"?
GLV trả lời
: " Chúng tôi tự tin chứ, vì trước mặt Chúa chúng tôi đã cố gắng hết mình, và đã truyền thụ cho các em những gì chúng tôi được học, được biết, không chỉ những ngày gần thi này, mà trong suốt cả năm, ai nấy đều ý thức được sứ mạng cao cả của mình, còn kết quả như thế nào còn phụ thuộc vào ơn Chúa nữa" 
Pv: Xin cảm ơn BGL và các thầy cô đã trả lời phỏng vấn của chúng tôi. Hy vọng trong kỳ thi này chúng ta có được một kết quả thật khách quan, đúng như những gì mà Chúa và Giáo hội mong muốn. Chúc cho chương trình Giáo dục Đức tin của Hạt nhà ngày càng có những đổi mới và vượt bậc hơn nữa.

    Xem thêm hình ảnh
                                                                                           Ảnh và bài: Pet Sóng Thủy
                                                                            Ban truyền thông giáo xứ Bảo Nham
                                                       -------------------------------------------------------------------

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 405
  • Tháng hiện tại: 19193
  • Tổng lượt truy cập: 1733673

Suy Niệm Lời Chúa