Hòa cùng nhịp đập: Giới trẻ Bảo Nham và Thiếu nhi Thánh thể

Đăng lúc: Thứ hai - 14/07/2014 02:25 - Người đăng bài viết: admin
Chúa nhật phục sinh vừa qua , Giới trẻ Bảo Nham hỗ trợ cùng Hội TNTT tổ chức Đại hội thể thao và hành hương về lèn thánh Đức Mẹ Bảo Nham, trong ngày đại lễ phục sinh thành công tốt đẹp, đem lại mưu ích phần hồn cho các thành phần về tham dự lễ hành hương
Hòa cùng nhịp đập: Giới trẻ Bảo Nham và Thiếu nhi Thánh thể

+  Giới trẻ Bảo Nham:

Hội TNTT cũng là thành viên giới trẻ, các em đã gia nhập hội đoàn , để được đến cùng Chúa Giê su mỗi ngày và càng ngày thu hút giới trẻ tham gia vào hội . Bắt nguồn từ lý do trên , mà mỗi khi Hội TNTT hay Hội liên Sinh viên, Tu sỹ tổ chức những hoạt động trong Giáo xứ, đều có bàn tay hỗ trợ đắc lực của giới trẻ . Sau khi đại hội kết thúc vào Chúa nhật II Giới trẻ đã tổ chức họp mặt, rút kinh nghiệm những ưu, khuyết trong việc tổ chức đại hội các hội đoàn vừa qua , trưởng ban điều hành Jos Cao Đình Chiến nêu lên nội dung, phương hướng tới và những ưu khuyết vừa qua , các thành viên đã mạnh dạn phê bình những cá nhân chưa hoàn thành nhiệm vụ, còn né tránh việc chung. Sau đó là ý kiến của ban cố vấn, bố mẹ đỡ đầu:Giới trẻ chúng là nền tảng, là sự dấn thân phục vụ, ra sức tìm hiểu học hỏi kinh thánh trau dồi đức tin và tuyên xưng đức tin cho mọi người chưa nhận biết Chúa , do vậy chúng ta phải làm sao để có tiếng nói chung giữa cộng đoàn và thể hiện sự dấn thân phục vụ công việc chung, trong Giáo xứ phải thường xuyên và hiệu quả.
Qua sự đóng góp ý kiến và ra phương hướng hoạt động cho Giới trẻ. Toàn thể buổi gặp mặt đãthống nhất:
-Cùng với hội TNTT tham gia phụng vụ Thánh lễ mà trước đây chỉ dành riêng cho hội TNTT,
- Tham gia lao động dọn vệ sinh hàng tuần (Nếu thời tiết thuận lợi),
- Kết hợp với các xóm, dọn vệ sinh thu gom rác thải để gây quỹ và giữ vệ sinh trong toàn Giáo xứ.
Lập tờ trình quy ước và phương thức hoạt động, để trình lên cùng cha quản xứ và các ban nghành liên quan, để Giới trẻ hoạt động trong sự quản lý của quản xứ và HĐMV Giáo xứ, họ

+Hội Thiếu nhi Thánh thể:
Kế đến ngày sau, Hội cũng đã tổ chức cuộc họp, với mục đích, đi vào nề nếp, rút kinh nghiệm cho đại hội thể thao vừa qua và ra mắt hai mẹ đỡ đầu cho hội:
Về dự cuộc họp có ông trưởng Ban giáo lý xứ ban phụ nữ xứ và họ, hai mẹ đỡ đầu, ban truyền thông, giới trẻ, cố vấn và các em trong tổ chức hội, trong tinh thần đoàn kết, yêu thương, cố vấn Mr Nguyễn Văn Thắm, nêu lên nội dung chương trình hoạt động vừa qua đem lại kết quả cho hội và cho toàn Giáo xứ. Ý kiến phát biểu của các ban về tham dự cuộc họp : các em thuộc lứa tuổi học trò, cần nâng cao ý thức tự giác , luôn luôn học hỏi, trau dồi đạo đức lối sống , cần có một đức tin, một đức tin sống động, đưa vào thực tiễn đời sống của các em, các em được học hành, được đến với Chúa mỗi ngày. Do đó mà phải đưa ra thực hành , thực hiện rõ trong năm đức tin này

” Đức tin không có việc làm là đức tin chết “

Các ban nghành tham dự cuộc họp đã hoan nghênh sự nỗ lực của các em trong sự nhiệt tình, hy sinh đóng góp vào công việc chung , đến phần ra mắt mẹ đỡ đầu:
-  Maria Nguyễn Thị Loan,
-  Maria Nguyễn Thị Khuyên,
Các mẹ đã nhắc nhở động viên, các con phát huy tinh thần sẵn có và hy sinh hơn để làm rạng danh Chúa và Mẹ Maria với lòng yêu mến Chúa Giê su Thánh thể thì  việc gì các em cũng có thể làm được. Đáp lại lòng mến mộ của các con, các mẹ hứa hỗ trợ một phần kinh phí cho đại hội vừa qua , bổ sung đầy đủ trang phục cho toàn hội, để tăng thêm sự khích lệ và thu hút các thành viên tham gia thêm vào hội ,thực sự là một nguồn động viên lớn lao, để các em nhiệt tình hơn, hy sinh hơn khi có hai mẹ sát cánh bên đoàn con hiền. Thay lời cho hội Mr Thắm đã cám ơn toàn thể quý đại biểu, mẹ đỡ đầu đã nhiệt tình đóng góp và giúp đỡ hội ngày càng phát triển mạnh về mọi mặt.
Cuộc họp xen lẫn lời ca tiếng hát và những tràng pháo tay vang rền hân hoan vui mừng thật hạnh phúc khi chúng ta là con một cha, thật hạnh phúc khi chúng ta quây quần bên nhau.

Tác giả bài viết: Huy Hoàng
Nguồn tin: Truyền thông Giáo xứ