Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Sinh viên Giáo xứ, khai giảng lớp học hè 2013

Đăng lúc: Thứ ba - 08/07/2014 19:53 - Người đăng bài viết: admin
Đến dự Lễ Khai Giảng có sự hiện diện của Thầy Phê rô Nguyễn Minh Giám, Quý Thầy, Đại diên một số ban ngành chủ chốt trong Giáo Họ, anh chị em sinh viên và gần 100 học sinh các khối lớp 6,7,8,9.
Sinh viên Giáo xứ, khai giảng lớp học hè 2013

Sinh viên Giáo xứ, khai giảng lớp học hè 2013


Sau nghi thức tôn giáo mở màn, phần chào mừng và giới thiệu.Đại diện Ban Tổ Chức-  Cô Trịnh Thị Hảo đã đọc diễn văn Khai mạc:

 Kính thưa quý thầy, Quý ban nghành cùng anh chị em Sinh viên và đặc biệt là toàn thể các em học sinh rất thân mến…

Đến hẹn lại lên,, mỗi năm cứ đến dịp hè Sinh viên Giáo xứ Bảo Nham lại tụ họp về quê hương Bảo Nham thân yêu đồng thời mang trong mình nhiều ước mong nhiều dự định với mong muốn được góp sức mình vào công cuộc xây dựng và làm mới bộ mặt chung của toàn Giáo xứ, nói riêng là bộ mặt giới trẻ. Bên cạnh những phong trào vui chơi giải trí, vệ sinh làm sạch đường làng ngõ xóm…thì Học tập cũng là một trong những hoạt động tích cực và có ý nghĩa mà anh chị em trong Hội sinh viên giáo xứ Bảo Nham luôn ấp ủ với mong muốn được gần gũi các bạn trẻ, để có thể bằng vốn kiến thức và kinh nghiệm ít ỏi của mình truyền lại chút gì đó cho các em nhằm giúp các em có thêm nền tảng vững chắc để tự rèn luyện và phát triển bản thân về và đặc biệt là thái độ đạo đức, cách cư xử lễ phép, nhân bản,..

Mặc dù vẫn còn đó những khó khăn, vẫn còn đó nhiều học sinh nghịch ngợm làm buồn lòng anh chị, thầy cô… Nhưng cũng chính những điều đó đã thôi thúc các anh chị Sinh viên luôn muốn đi tìm cái mới lạ, không ngại đương đầu với khó khăn để tìm ra cái hay cái bổ ích để về giúp đỡ các em

Mỗi bài dạy là cả một sự trăn trở, lo lắng, có lúc phải thức thâu đêm để soạn bài,  hỏi han người này người kia tìm hết sách này đến sách nọ,…

Các em học sinh thân mến!

Thầy cô, anh chị sinh viên đứng trên bục giảng cũng có khi gặp sự cố, sai sót này nọ. Nhưng trên tất cả mong rằng các em cảm nhận được tấm lòng của anh chị sinh viên và các thầy cô giáo, ý thức được việc học của bản thân mình,…”

“Chúng em xin chân thành cảm ơn Thầy Giám- vị “Giáo sư” luôn đứng đằng sau cố vấn và giúp đỡ cho mọi đường lối hoạt động của chúng con. Cám ơn các ban nghành đã quan tâm tạo điều kiện để khóa học có thể Khai Giảng như ngày hôm nay. Kính chúc Quý thầy, quý ban nghành, các em học sinh sức khỏe và những lời tốt đẹp nhất.”

Tiếp đến. Quý vị đại biểu tham dự  cũng đã gửi tới các anh chị em sinh viên, cùng các em học sinh những lời nhắn nhủ ân tình. Thầy Nguyễn Minh Giám nói: “Tôi rất vui mừng khi thấy được sự hy sinh của anh chị em sinh viên  Giáo xứ Bảo Nham trong mỗi dịp hè. Các bạn đã không nghĩ đến chuyện dành riêng cho mình những khoảng thời gian rảnh rỗi để vui chơi, giải trí sau những tháng ngày học hành vất vả. Thay vào đó Các anh chị đã hy sinh  để về đây giúp đỡ các em. Vì vậy tôi đề nghị và mong muốn các em học sinh tham dự khóa học Hè,  phải chấp hành đúng nội quy, quy định của Trường Giáo Lý, đặc biệt là vấn đề giờ giấc. Yêu cầu các em có thái độ nghiêm túc trong mỗi giờ học, có như vậy mới mong gặt hái được nhiều kết quả trong đợt học hè này”.

Cuối chương trình. Đại diện  học sinh đã nói lên những lời cảm tưởng của mình:

Kính thưa quý vị đại biểu, Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến…

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi khi hè đến thì chúng em rất vui khi tham gia vào khóa học hè do anh chị em sinh viên giáo xứ tổ chức. Trong khóa học này các thầy cô giáo và anh chị đã truyền đạt và hướng dẫn cho chúng em những kiến thức rất bổ ích và lý thú. Trong buổi lễ khai mạc này, cho phép em thay mặt tất cả các bạn học sinh toàn giáo xứ gửu tới các thầy cô, các anh chị sinh viên lời biết ơn chân thành. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập tu dưỡng đạo đức thật tốt để xứng đáng là con em giáo xứ Bảo Nham giàu truyền thống hiếu học…”

Như vậy sau gần một tiếng diễn ra trong bầu khí nghiêm trang Lễ khai giảng Khóa học hè 2013 do Hội sinh viên Giáo xứ Bảo Nham tổ chức  đã kết thúc cách tốt đẹp.

Đại diện BTC có lời cảm ơn chân thành đến Quý Thầy, Quý Ban ngành đã bớt chút thời gian vàng ngọc đến tham dự buổi lễ. “Chúc các thầy cô, anh chị em sinh viên và các bạn học sinh một Khóa học đạt nhiều kết quả tốt đẹp”- Ông Chủ tịch HĐMV Giáo họ phát biểu trước giờ Bế mạc .

CTV: Xuân Mỹ

  Ảnh: Huy Hoàng

DSC_8827DSC_8831DSC_8832DSC_8833DSC_8835DSC_8838DSC_8844DSC_8843DSC_8842DSC_8840DSC_8839

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 408
  • Tháng hiện tại: 19196
  • Tổng lượt truy cập: 1733676

Suy Niệm Lời Chúa