Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Lễ khai mạc giải bóng đá các tổ Tu sinh Giáo Phận Vinh và Giới trẻ Bảo Nham

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/04/2015 09:55 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Giải bóng đá Tu Sinh là một hoạt động thường hay có tại Giáo Xứ Bảo nham từ khi Anh em tu sinh trở về đây để ôn thi , luyện tập để bước vào kỳ thi Đại Chủng Viện Vinh Thanh. Giải đấu nhằm giúp các tu sinh có những phút thư giản sau những tuần miệt mài học tập, nghiên cứu. Đồng thời giúp họ có điều kiện rèn luyện sức khỏe, luyện tập các đức tính nhân bản và sống tinh thần hiệp thông yêu thương lẫn nhau.


Chiều nay, 17/4/2015, Lễ khai mạc giải bóng đá các tổ Tu sinh Giáo phận Vinh đang ôn thi tại Giáo hạt Bảo Nham và giới trẻ Giáo họ Bảo Nham đã được chính thức khai mạc tại sân vận động Giáo xứ Bảo Nham. Hiện diện trong lễ khai mạc có Ông Nguyễn Vĩnh Cửu Trưởng Ban Thể Thao Giáo xứ Bảo Nham – Trưởng Ban tổ chức giải , Cùng với 5 tổ Anh em tu sinh , giới trẻ Giáo họ Bảo Nham và đông đảo các bạn trẻ , những cổ động viên nhiệt tình của Giáo họ Bảo Nham.

Nhằm đào tạo cho Giáo Hội những linh mục tương lai toàn diện, đáp ứng những đòi hỏi của thời đại hôm nay, trưởng ban thể thao lớp tu sinh đã kết hợp với Ban thể thao giáo họ bảo nham đã nêu cao khẩu hiệu: “Một tâm hồn khỏe mạnh trong một thân xác cường tráng” để động viên khích lệ anh em tu sinh tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Giải bóng đá Tu Sinh là một hoạt động thường hay có tại Giáo Xứ Bảo nham từ khi Anh em tu sinh trở về đây để ôn thi , luyện tập để bước vào kỳ thi Đại Chủng Viện Vinh Thanh. Giải đấu nhằm giúp các tu sinh có những phút thư giản sau những tuần miệt mài học tập, nghiên cứu. Đồng thời giúp họ có điều kiện rèn luyện sức khỏe, luyện tập các đức tính nhân bản và sống tinh thần hiệp thông yêu thương lẫn nhau. Đức Thánh Cha Phanxicô trong sứ điệp gửi toàn thế giới nhân dịp World Cup 2014 đã nhấn mạnh tầm quan trọng và giá trị của thể thao, Ngài nói: “Thể thao không phải chỉ là một hình thức tiêu khiển, nhưng đặc biệt nó là một dụng cụ thể thông truyền các giá trị thăng tiến thiện ích của con người và giúp kiến tạo một xã hội an bình và huynh đệ hơn”.

Như thế, bên cạnh việc tạo sự sảng khoái tinh thần cho các tu sinh, bóng đá còn được xem như là một phương thức rèn luyện ý chí và nhân đức. Để có thể chiến thắng đối phương, chúng ta cần phải cố gắng luyện tập, vượt lên chính mình và thi đấu có kỷ luật. Hơn nữa, bóng đá là sân chơi thể hiện rõ nhất tính cộng đoàn và khả năng phối hợp với nhau. Điều này không những giúp tạo nên sức mạnh tập thể mà còn giúp loại trừ chủ nghĩa cá nhân, ích kỷ, kỳ thị lẫn nhau. Bên cạnh đó, việc cùng nhau chơi bóng trên sân sẽ giúp các cầu thủ biết tôn trọng người khác, và nhận ra rằng: “Bí quyết của chiến thắng trên sân banh và cả trong cuộc sống, hệ tại biệt tôn trọng người đồng đội của mình cũng như đối phương. Không ai có thể chiến thắng một mình trên sân banh cũng như trong cuộc đời. Ước gì không ai tự cô lập mình và cảm thấy bị loại ra ngoài!” (ĐGH Phaxicô). Đây thực sự là một bước rèn luyện cần thiết cho các tu sinh và giới trẻ, hầu có thể trở thành những người mục tử tương lai tốt trong cánh đồng truyền giáo như một sân bóng hoàn vũ, mà mỗi người cùng phối hợp chặt chẽ với nhau và cùng tiến về một mục tiêu là Đức Kitô.

Tham dự giải Tu sinh  năm nay có 6 đội, chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt và chọn mỗi bảng 2 đội vào vòng sau.Trận khai mạc đầu giữa tổ Tu sinh 1 gặp Tổ tu sinh 3, trận đấu diễn ra sôi nổi hai đội ngang sức ngang tài, kết thúc trận đấu với tỷ số 2-1 nghiêng về tổ Tu sinh 1, trận thứ hai trong bảng đã diễn ra giữa hai đội: Tổ Tu sinh 5 và Giới trẻ Bảo Nham, với thể hình cao to và thể lực dồi dào Tổ TS 5 đã làm chủ trận đấu, hiệp 1 kết thúc 3-0 nghiêng về tổ TS 5, sang đến hiệp 2 tổ TS 5 ghi thêm 2 bàn, tưởng chừng tổ TS 5 nắm chắc phần thắng trong tay nhưng những cố gắng vượt bậc, những nỗ lực của Giới trẻ Bảo Nham vào những phút cuối lần lượt ghi thêm 5 bàn thắng đưa trận đấu về vạch xuất phát và đây cũng là là tỷ số cuối cùng khi ông trọng tài thổi hồi còi kết thúc trận đấu, mọi người được thưởng thức những trận cầu đỉnh cao và ra về vui vẻ trong tiếng cười hân hoan, chờ tiếp những trận đấu tới,
Theo lịch bốc thăm cách 2 ngày sẽ có hai trận đấu vào buổi chiều. Dự kiến giải sẽ kết thúc vào thứ 5 ngày 23 tháng 4 năm 2015.

 
Tác giả bài viết: Gioan Nguyễn Trí
Nguồn tin: Tu sinh GPV tại Bảo Nham
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 406
  • Tháng hiện tại: 19194
  • Tổng lượt truy cập: 1733674

Suy Niệm Lời Chúa