Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Giáo xứ Bảo Nham Đại hội bầu cử HĐMV Giáo xứ, Giáo họ nhiệm kỳ 2014-2017 và lễ bàn giao, ra mắt nhận sứ vụ mới.

Đăng lúc: Thứ hai - 15/09/2014 21:08 - Người đăng bài viết: admin
Từ ngày về nhận nhiệm sở coi sóc giáo xứ, bao băn khoăn lo lắng, bao dự định và kế hoạch, Cha quản xứ luôn trăn trở, hoạch định cho giáo xứ, ngoài những dự định xây dựng và kiến thiết nơi trung tâm hành hương Đức Mẹ-Bảo Nham, và ngôi thánh đường khang trang trên khu đất mới, đến giao thông, môi trường và các dự định khác. Thì việc xây dựng con người luôn đứng hàng đầu trong kế hoạch của Cha, phải xây dựng đền thờ tâm hồn là việc cần thiết. Từ đó, mọi người trong giáo xứ ý thức được tinh thần trách nhiệm và được trưởng thành trong Đức Tin sống động, có như thế thì việc xây dựng cơ sở vật chất mới có triển vọng và thành công.
Giáo xứ Bảo Nham Đại hội bầu cử HĐMV Giáo xứ, Giáo họ nhiệm kỳ 2014-2017 và lễ bàn giao, ra mắt nhận sứ vụ mới.

Giáo xứ Bảo Nham Đại hội bầu cử HĐMV Giáo xứ, Giáo họ nhiệm kỳ 2014-2017 và lễ bàn giao, ra mắt nhận sứ vụ mới.

Để cộng tác với Cha trong sứ vụ giáo dục Đức Tin cũng như điều hành giáo xứ, Cha luôn chú tâm đến các ban ngành, hội đoàn và nhóm tổ nòng cốt trong giáo xứ. Hàng tuần vào tối Chúa nhật, Cha luôn dành thời gian và tâm huyết để chia sẻ, chỉ dạy cho con cái trong giáo xứ từng đích, từng chút… “hơn cả người cha trong gia đình”. Năm nay, nhiệm kì của Hội Đồng Mục Vụ (HĐMV) giáo xứ-giáo họ mãn nhiệm, hơn một tháng qua, Cha đã hướng dẫn dân Chúa và lấy ý kiến của cộng đoàn giáo xứ bằng việc bỏ phiếu tín nhiệm, để chuẩn bị nhân sự cho việc bầu HĐMV giáo xứ-giáo họ nhiệm kì mới. Sự chuẩn bị chu đáo đó ,đã có được kết quả như mong đợi, tuy nhiên có một số vị được dân tín nhiệm lại đang nắm giữ các chức vụ quan trọng khác trong giáo xứ, nên Cha đã không đưa vào danh sách đề cử đại biểu.
 Vào 15 giờ, ngày 27 tháng 08 năm 2014, Cha đã cho tổ chức Thánh lễ bầu cử HĐMV giáo xứ-giáo họ Bảo Nham và giáo họ Thịnh Đức. Mặc dầu hôm đó thời tiết không được thuận lợi có mưa lớn, lại trùng vào dịp thu hoạch vụ mùa hè thu của bà con, nhưng không vì thế mà làm giảm đi không khí long trọng, cũng như số lượng bà con tham dự. Trước giờ chính thức bầu cử, được Thầy Antôn Nguyễn Văn Định thuộc Đại Chủng Viện Vinh- Thanh hướng dẫn và trình bày qua về quy chế và cơ cấu, cũng như việc bầu cử HĐMV giáo xứ của giáo phận (2005). Sau phần thuyết trình của Thầy Antôn, Cha quản xứ đã nói lên tầm quan trọng của HĐMV giáo xứ-giáo họ, cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn giáo dân trong đấng bậc mình. Vì chính đây là tổ chức của Giáo Hội do Chúa thiết lập nên mọi người phải biết tuân giữ và thi hành nhiệm vụ trong sự tương quan mật thiết với ơn Chúa. Cộng tác với linh mục quản xứ thi hành sứ vụ Tin mừng, góp phần xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn dân Thiên Chúa, sống làm chứng và loan truyền Tin mừng, yêu thương, phục vụ cho sự sống và phẩm giá con người, đặc biệt HĐMV có trách nhiệm cộng tác với linh mục quản xứ trong việc quản trị giáo xứ, tổ chức và điều hành các sinh hoạt trong giáo xứ, xây đắp tình liên đới, hiệp thông của những người anh chị em thuộc gia đình giáo xứ. Sau phần huấn dụ, Cha đã công bố danh sách tổ bầu cử. Ban bầu cử gồm có ba tổ: Tổ thứ nhất chịu trách nhiệm trong việc bầu cử và kiểm phiếu HĐMV giáo xứ, tổ thứ hai chịu trách nhiệm trong việc bầu cử và kiểm phiếu HĐMV giáo họ Bảo Nham, tổ thứ ba chịu trách nhiệm trong việc bầu cử và kiểm phiếu HĐMV giáo họ Thịnh Đức. Tiếp đến Thầy Antôn đã công bố danh sách ứng cử viên tín nhiệm HĐMV giáo xứ gồm có:

 1.  Ông Giuse Phạm Công Hòa
 2.  Ông Gioan Nguyễn Đình Cầu
 3. Ông Giuse Nguyễn Đình Kham
 4.  Ông Antôn Trần Văn Lý
 5.  Ông Giuse Trần Văn Hoàng
 6.  Ông Phêrô Nguyễn Văn Đài
 7.  Ông Antôn Hồ Xuân An

Tiếp theo là danh sách ứng cử viên tín nhiệm HĐMV giáo họ Bảo Nham:

 1.  Ông Giuse Phạm Công Hải
 2.  Ông GoB Nguyễn Thiện Hoàng
 3. Ông Phêrô Nguyễn Đình Thuyết
 4. Ông Phêrô Trịnh Xuân Tuyết
 5. Ông Giuse Cao Đình Hường
 6. Ông Giuse Đậu Văn Lân
 7. Ông Giuse Trần Văn Thiết

Giáo họ Thịnh Đức gồm các vị sau:

 1. Ông Phêrô Nguyễn Hữu Tuyết
 2. Ông Phêrô Nguyễn Cảnh Hòa
 3. Ông Phêrô Nguyễn Trọng Minh
 4. Ông Phêrô Đặng Quang Long
 5. Ông Phêrô Phan Ngọc Nam
 6. Ông Phêrô Trần Văn Đương
 7. Ông Phêrô Ngô Sĩ Tình

Sau phần công bố danh sách ứng cử viên HĐMV giáo xứ, giáo họ Bảo Nham, giáo họ Thịnh Đức, các vị trong ba tổ kiểm phiếu đã lên phát phiếu và hướng dẫn bà con bỏ phiếu đúng theo quy chế của giáo phận đã đề ra, việc bỏ phiếu diễn ra một cách dân chủ, nghiêm trang, sốt sắng. Phần bỏ phiếu kết thúc, bước vào Thánh Lễ tạ ơn. Trong thời gian đó, ba tổ kiểm phiếu dưới dự hướng của ba Thầy thuộc Đại Chủng Viện Vinh Thanh đã làm việc một cách công tâm,trung thực và khẩn trương để sau Thánh Lễ kịp có kết quả công bố danh sách đắc cử. Đúng như dự định, kết thúc Thánh Lễ, ông Phêrô Hồ Xuân Thủy_thư ký tổ kiểm phiếu HĐMVgiáo xứ, đã lên công bố kết quả và danh sách đắc cử HĐMV giáo xứ gồm có các vị sau:

 1. Ông Giuse Nguyễn Đình Kham
 2. Ông Gioan Nguyễn Đình Cầu
 3. Ông Antôn Trần Văn Lý
 4. Ông Giuse Phạm Công Hòa
 5. Ông Antôn Hồ Xuân An

Tiếp đến, ông Phêrô Nguyễn Trọng Thưởng_thư kí tổ kiểm phiếu HĐMV giáo họ Thịnh Đức cũng đã lên công bố kết quả và danh sách đắc cử HĐMV giáo họ Thịnh Đức, gồm các vị sau:

 1. Ông Phêrô Nguyễn Hữu Tuyết
 2. Ông Phêrô Nguyễn Cảnh Hoà
 3. Ông Phêrô Nguyễn Trọng Minh
 4. Ông Phêrô Ngô Sĩ Tình
 5. Ông Phêrô Phan Ngọc Nam

Cuối cùng, ông Phêrô Nguyễn Đình Tuyền_tổ trưởng tổ kiểm phiếu HĐMV giáo họ Bảo Nham cũng đã kịp có kết quả và danh sách đắc cử HĐMV giáo họ Bảo Nham, gồm các vị sau:

 1. Ông GoB Nguyễn Thiện Hoàng
 2. Ông Giuse Phạm Công Hải
 3. Ông Phêrô Nguyễn Đình Thuyết
 4. Ông Phêrô Trịnh Xuân Tuyết
 5. Ông Giuse Trần Văn Thiết

Trong niềm vui chan chứa tình Chúa, tình người, cộng đoàn giáo xứ đã chào đón và chúc mừng tân HĐMV giáo xứ-giáo họ bằng những tràng pháo tay vang dội cả Thánh Đường.

 


 

Đặc biệt, vào hồi 20 giờ, ngày 30 tháng 08 năm 2014, Thánh Lễ tối thứ bảy Cha đã tổ chức lễ bàn giao và ra mắt cũng như nhận sứ vụ mới của HĐMV giáo xứ và hai giáo họ. Sau phần rước ca nhập lễ, đại diện cho cộng đoàn giáo xứ, Cha quản xứ đã có lời tri ân cảm mến và trao quà lưu niệm cho HĐMV giáo xứ-giáo họ mãn nhiệm. Đại diện cho các vị trong HĐMV giáo xứ-giáo họ khóa cũ, ông Gioan Nguyễn Đình Cầu gửi đến Cha và cộng đoàn bao tâm tình biết ơn về những sự chỉ dạy của Cha, sự cộng tác giúp đỡ của cộng đoàn, và xin được cảm thông những gì còn thiếu sót trong nhiệm kì qua.

Tiếp đến, sau phần chia sẻ Lời Chúa, quý HĐMV giáo xứ và hai giáo họ nhiệm kì mới đã ra mắt cộng đoàn và nhận lời thẩm vấn của Cha quản xứ trước nhiệm vụ cao cả này. Cuối cùng là nghi thức tuyên hứa, trong tay với nến cháy rực sáng, các vị đã vang lên lời tuyên hứa một lòng trung thành và hy sinh phục vụ theo gương Chúa Kitô.Đại diện cho HĐMV giáo xứ, giáo họ ông Giu se Phạm Công Hòa đã nói lên lòng biết ơn Cha và cộng đoàn đã tín nhiệm, và xin hứa quyết tâm thi hành sứ vụ mới trong tinh thần hy sinh, vâng phục, đoàn kết yêu thương.

Chúng ta cùng tạ ơn Chúa, đã ban Thánh Thần hướng dẫn và đồng hành với giáo xứ chúng ta, xin Chúa tiếp tục chúc lành cho mọi dự định và công việc của giáo xứ, cho Cha quản xứ được dồi dào sức khỏe, khôn ngoan, thánh thiện, để Cha dìu dắt giáo xứ ngày càng thăng tiến về mọi mặt. Cầu chúc quý HĐMV giáo xứ-giáo họ sức khỏe, bình an, hăng say, nhiệt tình, là trung gian và là cầu nối giữa Cha xứ và giáo dân, hy sinh, cộng tác với Cha xứ để xây dựng giáo xứ, giáo họ ngày một khang trang , tươi đẹp hơn.

 

Xem thêm hình ảnh

Tác giả bài viết: Phêrô Hồ Xuân Thủy 
Nguồn tin: Ban truyền thông Giáo xứ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

 • Đang truy cập: 20
 • Hôm nay: 412
 • Tháng hiện tại: 19200
 • Tổng lượt truy cập: 1733680

Suy Niệm Lời Chúa