Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Niềm vui trọn vẹn và hồng ân dư tràn qua cuộc hành hương của các xứ đoàn TNTT

Đăng lúc: Thứ hai - 27/10/2014 01:56 - Người đăng bài viết: Me Bao Nham
Ngày 26.10.2014 gần 400 Huynh trưởng, Nghĩa sỹ trong Hiệp đoàn Bảo Nham cùng với khách mời là Xứ đoàn Pio V giáo xứ Trung Song, xa nhất là đoàn TNTT giáo xứ Tân Diên cách hiệp đoàn Bảo Nham trên 100km, từ sáng sớm đã tề tựu về trung tâm Giáo hạt Mẹ Bảo Nham cùng tham gia" Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham" đồng hành cùng chương trình còn có cha tuyên úy xứ đoàn Têrêxa Hài đồng Giêsu Bảo Nham, cha An tôn Hồ Hữu Thông ( Dòng Đa minh), cha tuyên úy xứ đoàn Antôn Lưu Mỹ.
Ai dám bảo Đức Mẹ Bảo Nham không thiêng nào? Nếu ai còn nghi ngờ thì hãy xem lại chương trình HÀNH HƯƠNG-GIAO LƯU- GẶP GỠ của các xứ đoàn TNTT trong và ngoài hiệp đoàn Bảo Nham của chúng con!
Trước và sau ít phút kết thúc chương trình kết thúc, mưa như trút. Thế nhưng, tại sao trong khung thời gian cho chương trình kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ, không một giọt mưa, bầu trời quang đãng, trong xanh, mặt trời xuất hiện,  ló rạng ngời như trong phép lạ mặt trời nhảy múa trước rừng người tại Fatima năm 1917.
Biết bao cung bậc cảm xúc khó có thể kìm nén trong lòng của mọi người; sự chào hỏi ân cần, tay bắt mặt mừng, những cử chỉ yêu thương, quan tâm dành cho nhau, trên đôi môi luôn luôn nở rộn tiếng cười vui ca… Họ đã đang và sẽ cùng trao cho nhau những gì mà trên bình diện tình người, tình thân bằng hữu có thể có,  trong tình anh em cùng chung một Cha trên trời và cùng chung một anh cả, là GIÊ SU-VỊ HUYNH TRƯỞNG TỐI CAO.
Niềm vui lại được nhân lên khi cuộc HÀNH HƯƠNG-GẶP GỠ-GIAO LƯU ở trong tinh thần Giáo hội việt Nam đang kêu gọi mọi con cái  mình tiếp tục thực hiện sứ điệp Fatima.
Niềm hạnh phúc lại được dư tràn khi cuộc hành hương về lèn thánh Mẹ nằm trong tâm tình tháng mân côi kính Mẹ của toàn Giáo hội hoàn vũ. Năm xưa, Mẹ nói với Thánh trẻ Phanxico: hãy lần hạt mân côi thật nhiều thì sẽ được gặp Mẹ trên Thiên Đàng. Hôm nay, chúng con từ khắp mọi nẻo đường dương thế, với lòng tin tưởng, cậy trông và phó thác. Chúng con tin tưởng rằng: hành hương là hành động đức tin, như lời thánh Giacôbê tông đồ dạy: "Đức tin không có việc làm là Đức tin chết". (Gc.2,17).
Chúng con tin tưởng rằng: Nơi đây là di tích, là chứng tích về đức tin, là dấu chỉ về tình yêu thương Mẹ năm
xưa đã cứu giúp người dân Bảo Nham thoát nguy khốn. Thì nay  Mẹ cũng sẽ bầu cử, chở che và phù hộ hết thảy những ai chạy đến cầu xin Người.
Một ngày hành hương thật vui, thật hạnh phúc và thật ý nghĩa trên ba bình diện của đời sống: vật chất, tinh thần và thiêng liêng. Chúng con cầu chúc cho hết thảy những anh chị em của các xứ đoàn TNTT có được niềm vui trọn vẹn của cuộc GIAO LƯU-GẶP GỠ và  được tràn đầy ơn lành của Mẹ qua cuộc HÀNH HƯƠNG về lèn Thánh.

Xem thêm hình ảnh
Tác giả bài viết: Phanxicô Nguyễn Văn Thắm
Nguồn tin: TT TNTT Lưu Mỹ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 1016
  • Tháng hiện tại: 26977
  • Tổng lượt truy cập: 1775406

Suy Niệm Lời Chúa