Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Tình cảm cha quê hương, trong ngày lễ Thiên Chúa ba ngôi

Đăng lúc: Thứ hai - 14/07/2014 01:59 - Người đăng bài viết: admin
Tham dự thánh lễ tối thứ bảy dành riêng cho phụ huynh, cha quản xứ đã trao đổi với cộng đoàn ngày mai CN TN lễ Chúa ba ngôi sẽ có hai cha quê hương, về thăm quê hương và đồng dâng thánh lễ tại lèn thánh giáo xứ chúng ta. Một là cha Jos Cao Đình Cai, hai là cha Anrê Phạm Hòa Lạc, ở Sài Gòn. Mọi người háo hức chờ mong được tham dự thánh lễ mà trong đó có hai cha quê hương về dâng thánh lễ cầu chúc bình an cho giáo xứ, tại nơi mảnh đất xưa kia Mẹ đã ra tay cứu cha ông chúng ta khỏi cơn bách hại, và nơi đây, khi bắt tay vào xây dựng nơi tôn thờ Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham và 14 chặng đàng thánh giá, có bàn tay ông nội của cha Anrê. Được sự bố trí và dàn xếp thời gian của cha quê hương Jos Cao Đình Cai, định ngày về thăm lại quê hương, hiệp nhất trong tình huynh đệ.
Tình cảm cha quê hương, trong ngày lễ Thiên Chúa ba ngôi

Tình cảm cha quê hương, trong ngày lễ Thiên Chúa ba ngôi

 

Được mọi người con ưu ái, tấm lòng quảng đại, vượt qua mọi trở ngại, thời tiết khắc nghiệt , đường sá xa xôi trở về đây hiệp dâng thánh lễ với giáo xứ chúng con, cha Anrê đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của giáo xứ, của cha quản xứ.

Thánh lễ này được dành riêng cho giới trẻ giáo xứ phục vụ, trong phần chia sẻ, cha An rê gợi ý nội dung chính của bài đọc để ra câu hỏi cho các em giới trẻ trả lời, Thiên Chúa phán:…tạo dựng nên con người…hình ảnh Thiên Chúa?…

Trong câu: Chúng ta tạo dưng nên con người giống hình ảnh Thiên Chúa, ý Thiên chúa nói lên một tập hợp nhiều người, là một tập thể, không đơn độc, không cô đơn, Thiên Chúa ba ngôi, ba ngôi mà một, một tình yêu trọn vẹn, một sự hiệp thông trọn vẹn.

Mừng lễ Thiên Chúa ba ngôi chúng ta phải rút ra bài học:là phải yêu thương nhau, cha mẹ, anh em trong gia đình rồi lan tỏa ra bên ngoài, không chỉ trong gia đình, trong lớp học… mà phải yêu thương tất cả mọi người, như Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta .

Ba ngôi Thiên Chúa :  + Ngôi thứ nhất: tạo dựng loài người,

                                 + Ngôi thứ hai: cứu chuộc nhân loại,

                                 + Ngôi thứ ba:  Thánh hóa chúng ta,

Sau thánh lễ, lời cám ơn của HĐMV xứ và cha quản xứ nhấn mạnh: kính thưa  hai cha quê hương, trong niềm vui của chúng con là được đón hai cha về thăm quê hương, gặp gỡ trong thánh lễ này, nhất là gặp gỡ trong thánh lễ Thiên Chúa ba ngôi, gặp gỡ trong tình yêu của Chúa, sự quy tụ trong tinh yêu Thiên Chúa ba ngôi,con cám ơn hai cha rất nhiều, mong muốn hai cha luôn nhớ đến quê hương Bảo Nham, mỗi khi có dịp thuận lợi xin ghé thăm và cầu nguyện cho giáo xứ chúng con, nơi mà Mẹ ban cho quê hương rất đặc biệt, trong thời gian khó khăn, thủ thách được Đức Mẹ cứu giúp, là nơi hành hương xin ơn phần hồn phần xác, để trở thành trung tâm hành hương của giáo phận. Chúng con xin chân thành cám ơn hai cha, và cầu chúc hai cha có sức khỏe dồi dào, nhiệt tình, hăng hái trong đời sống mục vụ của mình, hầu đem lại lợi ích cho các linh hồn.

 Hải Đăng

( Xem thêm hình ảnh )

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 385
  • Tháng hiện tại: 19173
  • Tổng lượt truy cập: 1733653

Suy Niệm Lời Chúa