Về Với Mẹ Bảo Nham

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/01/2018 21:26 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Ngày 11/01/2018 vừa qua, 150 Sr. học viện liên Dòng Giáo Phận Vinh, đã có chuyến hành hương tại Núi Đá Đức Mẹ Bảo Nham.
      Dẫn đầu đoàn hành hương là Cha Phaolô Nguyễn Thiện Tạo cũng là cha quê hương của giáo xứ Bảo Nham, đồng thời cũng là Cha Giaó sư của lớp học viện. Khi đặt chân xuống mảnh đất Bảo Nham thân thương này, đoàn hành hương đã ghé thăm nhà thờ đá, được Cha Xứ Martino Nguyễn Xuân Hoàng tiếp đón  và giới thiệu khái quát về ngôi Thánh Đường cổ kính mang tước hiệu Mẹ Vô Nhiễm. Ngôi thánh đường này được xây dựng vào năm 1888 và được khánh thánh 1901. Chiều dài nhà thờ là 33m, rộng 14m, tháp chuông cao 26m và trên tháp có 3 quả chuông được đưa về từ Pháp. Sau đó, Đoàn hành hương đã tiến về Núi Đá Đức Mẹ Bảo Nham tham quan vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ của Núi Đá mà tạo hoá đã ban tặng cho. Tiếp đến, là Thánh Lễ tại hang đá Đức Mẹ, trong bài giảng Cha Quản Xứ đã quảng diễn những mẫu gương của Đức Mẹ cũng như những ơn lành mà Mẹ đã bầu cử cho giáo dân nơi đây kể cả những người gặp những rủi ro trong cuộc sống đều được Mẹ nâng đỡ và phù giúp. Kết thúc thánh lễ  quý Cha đồng tế cũng như quý Sr. đã cât cao lời ca tạ ơn trong bài hát “ Linh hồn tôi”,  để nói lên lời  tâm tình tri ân Mẹ Gíao Hội đã thương đồng hành với con cái trên mọi miền quê hương của Tổ quốc.
    “Ra về trong hy vọng và mừng vui”. Ra về diện mạo của từng người đều hớn hở vui mừng bằng những lời cảm ơn, những cái bắt tay và những bức ảnh lưu niệm bên nhau. Đều nói lên một cuộc chia li bịn rịn và đầy lưu luyến.
    Xin cám ơn tất cả và xin Chúa qua lời bầu cử rất thánh của Mẹ Bảo Nham đổ xuống muôn ơn lành cho chúng ta.

Tác giả bài viết: Thầy xứ: Pet Võ Tá Huy
Từ khóa: