Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Khóa huấn luyện và Bầu Ban điều hành Trợ tá Hiệp đoàn Đức Mẹ Ca MêLô- Giáo hạt Bảo Nham.

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/07/2016 09:25 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham

Ngày 15 – 16 tháng 7 năm 2016 đã diễn ra kỳ Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Bảo Nham; đồng thời cũng là ngày lễ Quan thầy lần thứ nhất của Hiệp đoàn TNTT Đức Mẹ Ca-mê-lô. Kỳ Đại hội đã thành công tốt đẹp và mang lại nhiều niềm vui và lợi ích về mặt tinh thần cho mỗi Đại hội viên. Tiếp nối với niềm vui đó, hôm nay được sự chấp thuận của cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Mẹ Ca-mê-lô, Ban Điều hành Trợ tá Xứ đoàn Tê-rê-xa HĐGS – Giáo xứ Bảo Nham đã tổ chức một ngày huấn luyện cho các Trợ tá của các Xứ đoàn trong Giáo hạt, đồng thời bầu cử ra Ban Điều hành Trợ Tá của Hiệp đoàn. Đây hẳn là một sự kiện đánh dấu một bước tiến mới của Hiệp đoàn Đức Mẹ Ca-mê-lô nói riêng và của Liên đoàn Thánh Gioan Phao-lô II – Giáo phận Vinh nói chung.
Ngày tập huấn diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và thông hiệp. Sự hiện diện của cha Tuyên úy Liên đoàn Gioan Phaolo II và cha Tuyên úy Hiệp đoàn đã nói lên những thao thức và mong mỏi của Giáo hội nói chung và của Giáo phận Vinh nói riêng đối với PT/TNTT. Ngày huấn luyện được đảm nhận bởi các thầy dòng Thừa Sai Các Thánh Tông Đồ (MSA) và quý thầy Đại chủng viện Vinh Thanh. Mỗi thầy đã nhận trách nhiệm một bài khóa cần thiết nhất đối với hành trang của một Trợ Tá trong PT/TNTT.
Điều đáng mừng hơn cả của ngày huấn luyện là đã bầu ra Ban Điều hành Trợ Tá của Hiệp Đoàn Mẹ Ca-mê-lô và kết quả như sau:
 
1.     Hiệp Đoàn Trưởng : Trợ Tá F.X Nguyễn Văn Tường - Giáo xứ Cẩm Sơn.
2.     Phó Nghiên Huấn Hiệp Đoàn : Trợ Tá Gioan Nguyễn Văn Hồng, xứ đoàn Đức Mẹ La Vang - Giáo xứ Ngọc Long
3.     Phó Nội Vụ và Ngoại Vụ Hiệp đoàn : Trợ Tá, F.X Ngô Văn Thuyên, xứ đoàn Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu - Giáo xứ Bảo Nham.
4.     Thư Ký Hiệp Đoàn : Trợ Tá Tê-rê-xa Nguyễn Thị Mơ, xứ đoàn Gioan Bosco - Giáo xứ Rú Đất.
5.     Thủ Quỹ Hiệp Đoàn : Trợ Tá Maria Lê Thị Tuyết, xứ đoàn Trinh Nữ Vương -Giáo xứ Mỹ Khánh.
 
Ngày huấn luyện kết thúc trong bầu khí sốt mến với Thánh Lễ trao Bổ nhiệm thư  và cầu nguyện cách đặc biệt của cha Tuyên úy cho các Tân Ban quản trị Trợ Tá Hiệp Đoàn. Như thế, từ nay, Hiệp đoàn Mẹ Ca-mê-lô có một bước tiến mới, thì cũng đòi buộc những người có trách nhiệm, nhất là đối với những Trợ Tá trong Ban điều hành phải hy sinh và nhiệt huyết hơn. Đây không chỉ đơn thuần là sự tín nhiệm của toàn Trợ Tá trong Hiệp Đoàn, và cũng không chỉ là sự gợi ý của cha Tuyên Úy, nhưng đây rõ ràng là một hành động của Chúa Thánh Thần đối với PT/TNTT nói chung và cách riêng đối với Hiệp đoàn Mẹ Ca-mê-lô. Nguyện xin Chúa Thánh Thần tiếp tục khơi gợi những sáng kiến mới, nhất là ban thêm ơn khôn ngoan và lòng nhiệt huyết cho Tân Ban quản trị Trợ Tá Hiệp Đoàn, để họ cống hiến nhiều hơn cho Giáo hội và góp phần mình làm thăng tiến PT/TNTT như lòng Chúa muốn.

 

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 1016
  • Tháng hiện tại: 26994
  • Tổng lượt truy cập: 1775423

Suy Niệm Lời Chúa