Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Mừng sinh nhật Đoàn TNTT Xứ Đoàn Têrêxa HĐ Giêsu Giáo xứ Bảo Nham tròn 3 tuổi

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/09/2016 09:31 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Vậy là Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Xứ Đoàn Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su giáo xứ Bảo Nham đã tròn 3 tuổi. Ba năm là khoảng thời gian không phải là dài nhưng nhờ ơn Chúa và sự giúp đỡ của mọi người Đoàn đã ngày càng lớn lên trên con đường đức tin.
Còn nhớ ngày mới thành lập biết bao sự ngỡ ngàng, cùng nhiều yếu điểm, thiếu sót cuả một “đứa con thơ”. Nhờ sự yêu thương, nâng đỡ của Cha Tuyên Uý Martino, quý thầy huấn luyện, quý bố mẹ trợ tá và mọi người đã giúp chúng con lớn lên và có được như ngày hôm nay. Con số Đoàn sinh hiện tại của Xứ đoàn khoảng 700 và 31 bố mẹ trợ tá. Trong 3 năm qua Xứ đoàn cũng đã tổ chức được rất nhiều các hoạt động như; Duy trì Chầu Thánh Thể buổi trưa, sinh hoạt và học hỏi giáo lý cho các anh chị em Huynh trưởng và Nghĩa sĩ vào tối thứ 3 hàng tuần, chia sẻ Lời Chúa tối thứ 7, tổ chức các chương trình thăng tiến như; Sa mạc huấn luyện cho các Nghành, Rung chuông vàng...Ngoài ra Đoàn còn tổ chức các chương trình Tết Trung Thu, Quốc tế Thiếu Nhi, Noel. Các hoạt động tông đồ như; Thu gom ve chai, thăm hỏi và phát quà cho những người già neo đơn, gia đình các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn.
Chúng con có thể làm được các hoạt động bổ ich như vậy là nhờ sự giúp đỡ của tất cả mọi người.
Chúng con xin chân thành cám ơn Cha tuyên úy đáng kính Cha Martino Nguyễn Xuân Hoàng, dù công việc của giáo xứ còn đang bề bộn, nhưng Cha vẫn luôn quan tâm đến chúng con Cha đã dành riêng thánh lễ thứ 5 hàng tuần để cầu nguyện cho chúng con. Cám ơn quý thầy huấn luyện đã đồng hành và giúp đỡ Xứ đoàn của chúng con trong thời gian qua; Thầy Jos Nguyễn Văn Chính, Ant Nguyễn Văn Sơn, Phanxico Trương Văn Đức, Ant Nguyễn Văn Khánh, Paul Sương, Pet Diệu, Jos Nguyễn Văn Quy. Các Thầy đã giúp đỡ chúng con rất nhiều, dạy dỗ chúng con nhiều điều, các Thầy không những chỉ là người Thầy mà còn là “ người anh” luôn yêu thương và chỉ dạy những “đứa em” là chúng con đây. Chúng con cũng xin gửi lời cám ơn đến quý bố mẹ trợ tá những người bố, người mẹ luôn yêu thương chăm sóc chúng con là những người gần chúng con nhất và là “hậu phương” vững chắc của chúng con, dù còn bận rộn việc gia đình và những lo toan khác nhưng bố mẹ vẫn luôn hi sinh để cùng đồng hành với chúng con trong các buổi học, các giờ sinh hoạt và trong những giờ chia sẻ Lời Chúa cùng những hoạt động và trong các chương trình lớn của Đoàn. Chúng em cũng cám ơn anh chị những người đi trước, dù không thể hiện diện với Đoàn cách trực tiếp nhưng ở xa anh chị luôn hướng về Đoàn và chia sẻ cho chúng em những kinh nghiệm quý báu. Cuối cùng chúng con cũng xin được gửi lời cám ơn đến quý ân nhân, các gia đình hảo tâm là những người giúp đỡ Đoàn chúng con cách này hay cách khác trong thời gian qua, mong quý vị tiếp tục nâng đỡ và hỗ trợ Xứ đoàn chúng con.
Nguyện xin anh cả Giê-su vị huynh trưởng tối cao, chị Thánh Tê-rê-sa, Mẹ Maria và các Thánh trả công bội hậu cho Qúy vị, luôn ban ơn và chúc lành cho những công việc của Qúy vị.
----------------------------
Kim Tuyết
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 210
  • Tháng hiện tại: 18998
  • Tổng lượt truy cập: 1733478

Suy Niệm Lời Chúa