Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Đại hội giới trẻ Giáo hạt Bảo Nham 2016-" Cùng Mẹ Lên Đường"

Đăng lúc: Thứ hai - 18/07/2016 12:16 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Với chủ đề “Cùng Mẹ Lên Đường”, Đại hội Giới trẻ giáo hạt Bảo Nham năm 2016 đã diễn ra trong 2 ngày 15 – 16.7.2016 tại quảng trường giáo xứ Bảo Nham. Đại hội lần này đã thu hút hơn 1.500 bạn trẻ trong giáo hạt Bảo Nham tham dự.
Hiện diện và chia sẻ với các bạn trẻ trong dịp Đại hội lần này có ĐGM Phaolô, chủ chăn giáo phận, quý cha trong và ngoài giáo hạt Bảo Nham, quý chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ sở tại.
Đại hội Giới trẻ giáo hạt Bảo Nham được khai mạc vào lúc 14h00, ngày 15.7.2016 và kết thúc vào 17h00 ngày 16.7.2016. Trong 2 ngày diễn ra Đại hội, các bạn trẻ của 9 giáo xứ trong giáo hạt là Thanh Tân, Cẩm Sơn, Hội Yên, Lâm Xuyên, Mỹ Khánh, Lưu Mỹ, Rú Đất, Ngọc Long và Bảo Nham đã được sống trong niềm vui ân sủng của tình Chúa, tình người.
Ngoài ý nghĩa của Đại hội Giới trẻ giáo hạt Bảo Nham, đây còn là dịp diễn ra Đại hội Thánh Mẫu Đức Mẹ Bảo Nham. Lèn đá Đức Mẹ Bảo Nham, một thánh tích lịch sử nổi tiếng đã có từ hàng trăm năm trước, theo tương truyền đây là nơi đã được Đức Mẹ hiện ra nhiều lần, gắn với nhiều biến cố đặc biệt của giáo nơi đây.
Cùng với đó, sau gần 1 năm ra mắt thành lập, hôm nay ngày (16.7.2016), ngày lễ kính Đức Mẹ Camêlô, Hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Camêlô giáo hạt Bảo Nham chính thức kỷ niệm 1 năm thành lập và mừng lễ bổn mạng Đức Mẹ Camêlô lần thứ I.
Điểm nhấn của Đại hội Giới trẻ giáo hạt Bảo Nham lần này là đêm diễn nguyện mừng Đại hội với chủ đề “Cùng Mẹ lên đường” diễn ra vào lúc 19h00 ngày 15.7.2016, tại Quảng trường giáo xứ Bảo Nham. Đêm diễn nguyện được khai mạc bằng cuộc cung nghinh Thánh Mẫu trọng thể từ dưới chân lèn đá Đức Mẹ về lễ đài trên đoạn đường dài khoảng 300m, thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham dự.
Bên cạnh đó, các bạn trẻ tham dự Đại hội lần này còn được đắm mình vào trong bầu khí linh thiêng của giờ chầu Thánh Thể, nghe thuyết trình về các đề tài thiết thực liên quan đến đời sống của người trẻ, tham gia cuộc thi giáo lý...
Cao điểm của ngày Đại hội Giới trẻ giáo hạt Bảo Nham là cuộc gặp gỡ của hơn 1.500 bạn trẻ trong giáo hạt Bảo Nham với ĐGM Phaolô, diễn ra vào lúc 15h – 16h ngày 16.7.2016, tại Quảng trường giáo xứ Bảo Nham.
Nói chuyện với các bạn trẻ, ĐGM Phaolô đã nhắc nhở các bạn trẻ cần can đảm sống công bằng, trung thực, đối xử nhân ái và có văn hóa đối với mọi người; sống có trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và xã hội; yêu thương nhau, ý thức sống và làm chứng về Lòng Thương Xót của Chúa trong chính môi trường hiện diện.
Cuối giờ gặp gỡ, Đức cha Phaolô đã cùng với quý cha trong giáo hạt Bảo Nham đã thành lập quỹ khuyến học nhằm tương trợ và khích lệ tinh thần học tập cho các bạn trẻ của giáo hạt Bảo Nham. Trong lần khởi xướng này, Đức cha đã ủng hộ quỹ khuyến học 20 triệu đồng. Ngoài ra mỗi cha trong giáo hạt đều đóng góp vào quỹ từ 5 – 15 triệu đồng. Sau cùng Đức cha đã trao 29 suất quà khuyến học, mối suất 01triệu đồng cho 29 em học sinh trong giáo hạt đạt thành tích suất sắc trong năm học 2015 – 2016.
Thánh lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ giáo hạt Bảo Nham diễn ra lúc 16h15 cũng là thánh lễ bổn mạng, kỷ niệm 1 năm thành lập Hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Camêlô giáo hạt Bảo Nham do ĐGM Phaolô chủ tế. Giảng trong thánh lễ, khởi đi từ đoạn Tin Mừng theo thánh Luca (Lc 1, 26-38) thuật lại câu chuyện Truyền tin của sứ thần Gabriel cho Đức Maria, Đức cha đã mời gọi các bạn trẻ Bảo Nham hôm nay sống phó thác và xin vâng như cuộc đời của Đức Mẹ, để trở nên như khí cụ an bình, khí cụ dấn thân phục vụ, khí cụ bác ái yêu thương của Chúa giữa lòng đời hôm nay.
Kết thúc thánh lễ bế mạc, Đức cha đã trao phần thưởng cho giới trẻ các giáo xứ tham dự Đại hội. Giải nhất thuộc về giới trẻ giáo xứ Mỹ Khánh, giải nhì thuộc về giới trẻ giáo xứ Cẩm Sơn và giải ba thuộc về giáo xứ Bảo Nham.Xem thêm hình ảnh: Đại hội giới trẻ Giáo hạt Bảo Nham - 2016
Lam Hông
-----------------------giaophanvinh

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 683
  • Tháng hiện tại: 19603
  • Tổng lượt truy cập: 1734083

Suy Niệm Lời Chúa