Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Chim bồ nông – tượng trưng tình yêu của Thiên Chúa đối với nhân loại

Đăng lúc: Thứ tư - 08/10/2014 19:41 - Người đăng bài viết: Me Bao Nham
Người ta kể về một loài chim có tên là Bồ nông. Những con chim mang bộ lông màu trắng này thường sống gần hồ nước mặn sâu trong đất liền.
 
 
Người ta kể về một loài chim có tên là Bồ nông. Những con chim mang bộ lông màu trắng này thường sống gần hồ nước mặn sâu trong đất liền. Mỗi lần kiếm ăn, chúng phải bay vài chục cây số để trở về biển khơi bắt cá. Có những ngày, vì giông bão, chim không kiếm được mồi, mà đàn con thì háu đói kêu la thảm thiết, chim mẹ không cầm lòng được, đã tự dùng mỏ mổ vào ngực mình cho chảy máu, nhỏ giọt cho con ăn, thay cho lương thực bổ dưỡng. Sau “bữa tiệc” ấy, người ta thấy nơi mỏ chim mẹ còn nhỏ dòng máu tươi, và những con chim con nằm im lìm, thỏa mãn. Thấy chim con được ăn no, chim mẹ tuy đau đớn về thể xác mà trong lòng vẫn vui. Vì thế, hình ảnh chim bồ nông trở thành biểu tượng cho lòng mẹ, lòng cha yêu thương con thắm thiết, sẵn sàng hiến mình cho con được sống
Chúa Giêsu cũng vậy, Ngài đã làm hết mọi cách để tỏ lòng yêu thương ta: Nhập thể làm người để ở với chúng ta, chịu nghèo nàn thiếu thốn, chịu khinh dể, bắt bớ tra tấn, chịu xử tử nhục nhã, chịu bất động trong tấm bánh nhỏ mọn để nên của ăn nuôi ta. Thế mà người ta vẫn nghi ngờ lòng thương xót của Chúa, vẫn thờ ơ và không tin Chúa. Nếu là loài người như chúng ta, bị vong ân phản bội như vậy, ta sẽ trả thù và bỏ mặc, không thèm đoái hoài gì nữa; nhưng Chúa Giêsu thì khác hẳn. Chúa là Thiên Chúa tình thương, Chúa nhân từ đầy tình Hiền Phụ, Chúa lại nghĩ ra một cách mới để chinh phục ta, đó là Chúa đã tỏ Trái Tim Chúa cho ta qua Thánh nữ Margarita Maria Alacoque (1647 – 1690). Trái Tim có ngọn lửa hồng đang cháy và vòng gai quấn chung quanh, làm rỉ máu.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin ban thêm đức tin cho chúng con, để chúng con luôn biết tôn sùng Thánh Tâm Chúa. ” Thánh Tâm Chúa Giêsu nguồn êm ái dịu dàng, xin hãy ban xuống lòng con tàn lửa say yêu một Chúa…Xin chớ để chúng con vô tình xúc phạm đến Thánh Tâm Cha.
 
Theo gtbn,blog

Từ khóa:

người ta

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 354
  • Tháng hiện tại: 19142
  • Tổng lượt truy cập: 1733622

Suy Niệm Lời Chúa