Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Giáo xứ Bảo Nham-Thiếu nhi" Vui hội trăng rằm "

Đăng lúc: Thứ ba - 16/09/2014 07:41 - Người đăng bài viết: Me Bao Nham
Tết Trung Thu tại Việt Nam không biết có tự bao giờ, có lẽ Việt Nam là một nước nông nghiệp nên nhân lúc tháng Tám gieo trồng đã xong, thời tiết dịu đi, là lúc “muôn vật thảnh thơi”, người ta mở hội cầu mùa, ca hát vui chơi Tết Trung Thu.

Ở Giáo xứ Bảo Nham,khi mà các hội đoàn được hình thành thì mọi hoạt động tinh thần có ích càng sôi nổi và hấp dẫn, nhất là với Đoàn Thiếu nhi Thánh thể, hằng năm vào các dịp Noel,hay trung thu lễ, tết, được sự quan tâm của cha quản xứ,và thầy huấn luyện, Ban điều hành lên lịch sắp xếp cho các em tập luyện cho sân chơi ca múa của Đoàn, Trung thu năm nay, đến với Giáo xứ thời tiết đẹp nhất, trời trong xanh, gió hiu hiu thổi, không khí mát mẻ, mặt trăng tròn đầy sáng vằng vặc, có thể đọc sách được. Trẻ con trông trăng để bay bổng cùng chị Hằng Nga, cây đa, chú Cuội, mong đợi được bố mẹ tặng đồ chơi, thường là lồng đèn ông sao, con tôm, con cá ... rồi bánh nướng, bánh dẻo.thay vào đó các em được rước kiệu Mẹ nhân ngày lễ sinh nhật của Đức Mẹ, và múa hát cùng trăng thu.

Với việc chuẩn bị công phu trước một tháng cộng vào sự nhiệt tình của các anh, chị Huynh trưởng, Nghĩa sỹ và các bố mẹ Trợ ta, đã giúp cho các em có một cái tết trung thu vui vẻ sôi động và ý nghĩa khởi đầu đoàn rước cùng cha Tuyên úy, rước Kiệu Mẹ từ Lèn Thánh trở về, khi về đến Lễ Đài cộng đoàn cùng cất lên bài Thánh ca tôn vinh Đức Mẹ, trung thu năm nay lại trùng vào phụng vụ Giáo Hội mừng Lễ Sinh Nhật Đứ Mẹ, thật ý nghĩa vì thế mà niềm vui như được nhân đôi. Trong niềm vui chan chứa đó Cha Quản xứ đã dâng lên Mẹ đoàn con bé nhỏ của giáo xứ, cũng như mọi công việc và dự định của giáo xứ, xin Mẹ thương ghé mắt đoái nhìn và chúc lành, cầu bầu cùng Chúa cho mọi thành phần và cho mọi kế hoạch của giáo xứ.

Dưới vầng trăng thu tỏa sáng ánh quang huyền ảo của Mẹ Maria, chúng ta cùng cầu xin Chúa ban phúc lành cho con em chúng ta và trẻ em toàn thế giới như lời Chúa trong Thánh lễ tết Trung Thu: "Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng.” (Mc 10,14). Xin Chúa ban cho các em luôn biết tin tưởng phó thác, vâng lời, đơn sơ và thật thà như Chúa Giêsu trong gia đình Nazareth xưa. 

Xin Chúa ban cho chúng ta cũng học được những đức tính đáng yêu của con trẻ để được cùng vào Nước Thiên Chúa và được hưởng những đêm trăng thu huyền nhiệm cùng Mẹ Maria, Thánh Giuse và các Thánh là những Đấng đã luôn sống đẹp lòng Chúa. Xin cho chúng ta luôn biết chung tay xây dựng gia đình thành một công đoàn cầu nguyện, sống tình yêu chung thủy và bảo vệ sự sống đồng thời góp phần vào việc loan báo Tin Mừng của Chúa cho mọi người chúng ta gặp gỡ hàng ngày trong năm Tân Phúc âm hóa Gia đình.

Xem thêm hình ảnhNguồn tin: Truyền thông Giáo xứTNTT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 266
  • Tháng hiện tại: 19054
  • Tổng lượt truy cập: 1733534

Suy Niệm Lời Chúa