Rss Feed

Danh mục

Bạn đọc quan tâm

Tin mới Giáo Hội Rôma

Thánh ca

https://www.google.com.vn/url?sa=t&source=web&rct=j&url=%23&ved=0ahUKEwjA-JrX5p3XAhVBnZQKHRrIAzEQwqsBCC4wAg&usg=AOvVaw0VTJzWxrN8ZFOD4xbU2nov

Tin Mới GPV

Lễ thăng cấp của Xứ đoàn Têrêxa Hài đồng Giêsu , Giáo xứ Bảo Nham

Đăng lúc: Thứ bảy - 15/08/2015 11:29 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Thánh lễ thăng cấp vào sáng 14 tháng 8, dành cho đoàn sinh , đã tham gia hai kỳ sa mạc: Sa mạc huấn luyện'' Chinh phục '' tại Giáo xứ Ngọc Long cho Nghành Nghĩa sỹ và Sa mạc huấn luyện '' Dấn thân 2'' được tổ chức tại Giáo xứ Xuân Kiều, với sự hiện diện của cha tuyên úy xứ đoàn, cha quê hương, các bạn Huynh trưởng đến từ các Giáo xứ Cửa Lò, Mỹ Khánh, Rú Đất, Ngọc Long, các trợ tá Xứ đoàn Xuân Kiều và huynh trưởng, trợ tá của Liên đoàn, đông đảo các họi đoàn và giáo dân tham dự.

Sau hai kỳ sa mạc huấn luyện, Xứ đoàn Têrêsa Hài đồng Giêsu (HĐGS) Giáo xứ Bảo Nham đã long trọng tổ chức Thánh lễ thăng cấp cho đoàn sinh của PT/TNTT nhằm minh chứng thành quả huấn luyện và rèn luyện của BHL cũng như của các trợ tá và mỗi đoàn sinh trong năm qua. Thánh lễ được cha Tuyên úy Xứ đoàn chủ tế và cùng đồng tế với ngài có cha quê hương: Phaolô Nguyễn Thiện Tạo. Cha Tuyên úy Xứ đoàn đã tiếp nhận các đoàn sinh vào một giai đoạn mới trong sứ mạng của mình và đi kèm là những lời hứa sống và thực hành theo phương châm ngành của mình.

Xứ đoàn Têrêsa HĐGS, là một trong những Xứ đoàn phát triển mạnh về PT/TNTT. Nhận định đó được cụ thể trong Thánh lễ thăng cấp hôm nay: Ngoài các em ngành Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi và Nghĩa Nghĩa được trao khăn, thì còn có hơn 80 em được thăng cấp vào ngảnh dự trưởng và Huynh trưởng các cấp. Đặc biệt hơn, Xứ đoàn hôm nay đã có thêm 6 trợ tá, nâng tổng Trợ tá lên con số 24 cùng cộng tác và dấn thân cho phong trào giáo dục giới trẻ trở thành những Kitô hữu hoàn hảo cho Giáo hội…Quả thực, Thánh lễ hôm nay đã cho cộng đoàn tham dự nhận thấy rằng: PT/TNTT thực sự là môi trường năng động, là trường huấn luyện chuyên biệt nhằm giúp cho Thiếu Nhi và thế hệ trẻ phát triển về trí thức, đạo đức và kĩ năng để các em ngày càng nên giống Chúa Giêsu hơn.

Phương châm của phong trào: Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh và Làm Tông đồ được nhấn mạnh trong suốt Thánh lễ, hầu giúp cho mỗi đoàn sinh thêm ý thức trách nhiệm và bổn phận của mình đối với bản thân và đối với Giáo hội. Thánh lễ đã diễn ra cách sốt sắng và ý nghĩa nhờ sự cộng tác và hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, cũng như nhờ sự hiện diện và hiệp thông của các đại diện các Xứ đoàn lân cận. Qua đó, muốn nói lên rằng: PT/TNTT Xứ đoàn Têrêsa HĐGS nói riêng, cũng như của Liên đoàn nói chung không thể nào thăng tiến như ý muốn nếu không có sự đồng hành của mỗi thành phần dân Chúa cũng như tình liên đới hỗ tương giữa các Xứ đoàn đối với nhau.

Thánh lễ thăng cấp của Xứ đoàn Têrêsa HĐGS hôm nay đã tiếp thêm thêm sức sống cho mỗi đoàn sinh nhờ sự tiếp sức của cộng đoàn. Sức sống đó ước mong luôn bừng cháy nơi mỗi đoàn sinh, hầu làm cho PT/TNTT của Xứ đoàn ngày một thăng tiến về mọi mặt, nhất là làm cho mỗi đoàn sinh ngày một gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Xem thêm hình ảnh:
Thánh lễ thăng cấp đoàn sinh- Xứ đoàn Têrêxa Hài đồng Giêsu Bảo Nham
 


-------------------------------------------
Ant. Tân Hòa

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 1279
  • Tháng hiện tại: 11910
  • Tổng lượt truy cập: 1698602

Suy Niệm Lời Chúa