Rss Feed

Danh mục

Bạn đọc quan tâm

Tin mới Giáo Hội Rôma

Thánh ca

https://www.google.com.vn/url?sa=t&source=web&rct=j&url=%23&ved=0ahUKEwjA-JrX5p3XAhVBnZQKHRrIAzEQwqsBCC4wAg&usg=AOvVaw0VTJzWxrN8ZFOD4xbU2nov

Tin Mới GPV

Mừng lễ bổn mạng và kỷ niệm 2 năm thành lập Xứ đoàn Têrêxa Hài đồng Giêsu -Giáo xứ Bảo Nham

Đăng lúc: Thứ năm - 01/10/2015 12:08 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Xin Thánh Têrêsa quan thầy của Xứ đoàn, bầu cử cùng Chúa cho mỗi thành viên của Đoàn nói riêng và cho Xứ đoàn nói chung luôn thăng tiến bằng tinh thân đơn sơ, bé nhỏ và nhất là bằng tình yêu như gương sáng của Thánh nữ Têrêsa, bổn mạng của chúng ta.


Trong niềm vui chung với toàn thể Giáo hội nhân ngày mừng kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Thiếu Nhi Thánh Thể Bảo Nham đã tổ chức Thánh Lễ Bổn mạng và kỷ niệm 2 năm ngày ra mắt Xứ đoàn cách long trọng và sốt sắng. Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm nhưng cũng tràn ngập cảm xúc vì mỗi Đoàn sinh và cộng đoàn đều nhận thấy tình thương của Thiên Chúa đang đổ đầy và hằng quan phòng đến Xứ đoàn cách đặc biệt,tham dự thánh lễ còn có các Xứ đoàn bạn càng làm tăng thêm nhiệt huyết tông đồ và tình gắn kết Huynh trưởng trong mỗi Xứ đoàn.

Nhớ lại hai năm trước, không phải ngẫu nhiên mà Xứ đoàn Bảo Nham cho thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu làm Bổn mạng của mình, nhưng chính vì cuộc đời và  tinh thần của chị Thánh là lý tưởng và là khát vọng sống của mỗi đoàn sinh khi khoác trên mình chiếc khăn của Phong Trào. Chị Thánh Têrêsa đã từng khằng định: “Xin nhớ rằng không có điều gì là nhỏ bé dưới mắt Thiên Chúa. Hãy làm mọi việc với tình yêu”. Quả thế, Xứ đoàn Têrêsa xét về thời gian và mức độ hoạt động thì quả là hết sức khiêm tốn, nhưng trong sự ít ỏi đó thì tình yêu đã và đang vẫn là nền tảng cho mọi hoạt động của Xứ đoàn. Tình yêu giữa mỗi đoàn sinh với nhau, với bố mẹ Trợ tá, với Cộng đoàn, với Hội Thánh và nhất là đối với Chúa Giêsu Thánh Thể đang là mục tiêu để mỗi Đoàn sinh hướng tới, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn và thử thách trước mắt.

Qua Thánh lễ Bổn mạng, cha Tuyên Úy đã lưu ý về trách nhiệm và sứ mạng của Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và nhất là của cá nhân mỗi thành viên không còn mang tính cách riêng rẽ, độc lập nhưng phải dựa trên nền tảng thống nhất của toàn Giáo hội. Ý nghĩa đó, Xứ đoàn Têrêsa Hài Đồng Giêsu nói riêng và Giáo hạt Bảo Nham nói chung đang trong quá trình cụ thể hóa bằng việc thành lập Hiệp Đoàn đầu tiên của Liên Đoàn Gioan Phaolô II tại Giáo Xứ Ngọc Long vào ngày 22.10 sắp tới.

Thực vậy, không có điều gì là nhỏ bé và vô nghĩa trước mặt Chúa cả, Ngài có thể làm lớn mạnh từ những gì là nhỏ nhất. Một hạt cải bé tí teo nhưng cũng có thể trở thành nơi cho chim trời trú ẩn. Cũng vậy, mỗi thành viên của Xứ đoàn dù là nhỏ nhất nhưng khi khoác trên mình chiếc khăn với ý thức và trách nhiệm thực thi 4 Tôn chỉ của Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể là: Cầu nguyện, Rước Lễ, Hy sinh và Làm tông đồ…thì cho dù đó là những cử chỉ, những hành động tầm thường cũng sẽ tròn đầy trước mặt Chúa.

Xin Thánh Têrêsa quan thầy của Xứ đoàn, bầu cử cùng Chúa cho mỗi thành viên của Đoàn nói riêng và cho Xứ đoàn nói chung luôn thăng tiến bằng tinh thân đơn sơ, bé nhỏ và nhất là bằng tình yêu như gương sáng của Thánh nữ Têrêsa, bổn mạng của chúng ta.

 ------------------------------------ -

Ant. Tân Hòa
Xem thêm hình ảnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1271
  • Tháng hiện tại: 11902
  • Tổng lượt truy cập: 1698594

Suy Niệm Lời Chúa