Rss Feed

Danh mục

Bạn đọc quan tâm

Tin mới Giáo Hội Rôma

Thánh ca

https://www.google.com.vn/url?sa=t&source=web&rct=j&url=%23&ved=0ahUKEwjA-JrX5p3XAhVBnZQKHRrIAzEQwqsBCC4wAg&usg=AOvVaw0VTJzWxrN8ZFOD4xbU2nov

Tin Mới GPV

Mừng sinh nhật Xứ Đoàn Têrêxa HĐ Giê su Giáo xứ Bảo Nham tròn 2 tuổi

Đăng lúc: Thứ ba - 22/09/2015 11:08 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham

NGÀY 22 THÁNG 09!

Ngày này cách đây 2 năm, một lá cờ thuộc phong trào TNTT mang tên: Xứ đoàn Tê-rê-xa Hài Đồng Giêsu - Xứ Bảo Nham đã được thánh hóa và giương cao lên cùng với lời tuyên bố của Linh mục Tuyên úy Xứ đoàn: "Nhân danh là Tuyên Uý Đoàn, thay mặt Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam, cha long trọng công bố Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su chính thức ra mắt hoạt động kể từ ngày hôm nay, ngày 22 tháng 09 năm 2013. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể và Thánh Bổn Mạng chúc lành cho các con, và xin cộng đoàn dân Chúa thêm lời cầu nguyện cũng như góp phần hỗ trợ để Đoàn được thăng tiến trên con đường: “Giới trẻ làm tông đồ cho giới trẻ” ngày nay." 
Song song với lời công bố này là lời kêu gọi của ngài dành cho các đoàn sinh: "Các con hãy nhận lãnh lá cờ Đoàn này, là biểu trưng cho sức sống của Phong Trào và lý tưởng phục vụ Chúa Giêsu Thánh Thể. Hãy cố gắng làm sáng ngời danh Cha trong mọi sinh hoạt của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể, nhất là trong sứ mạng cao cả là hướng dẫn và điều hành Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể - Xứ đoàn Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu – Giáo xứ Bảo Nham này."
Các em thân mến, thầy nhắc lại những lời này trong dịp mừng sinh nhật trọn 2 năm của xứ đoàn Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su với mục đích là để kêu gọi mỗi thành viên trong xứ đoàn ta cùng nhau nhìn lại: Trong 2 năm qua - kể từ ngày đoàn được chính thức ra mắt hoạt động cho tới nay, thiếu nhi và giới trẻ trong giáo xứ, cách riêng là chính bản thân của mỗi người tham gia vào đoàn đã nhận được những ơn ích gì? Phong trào mang lại cho bạn hiệu quả gì? Bạn đã đóng góp được những gì để xây dựng đoàn (không chỉ là nằm trong BĐH hay làm đội trưởng đội phó thì mới gọi là đóng góp, nhưng là chính thái độ của các bạn khi tham gia vào đoàn). Khi tham dự vào phong trào bạn được huấn luyện để trở nên nhu mì, thánh thiện và giàu tình bác ái, vị tha, giàu tinh thần đoàn kết, yêu thương, thông cảm và tha thứ hay là bạn lại chua ngoa, đanh đá hơn???
Các em thân mến, rõ ràng là Chúa Gie-su không hề mong muốn chúng ta - vì bất kì lý do gì mà trở nên choa ngoa, đanh đá, ghen ghét, ghanh tỵ hay thù hằn nhau, nhưng ngược lại, Ngài muốn chúng ta trở nên giống như Ngài là "HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG". Thầy hi vọng và vẫn hằng cầu nguyện cho mỗi thành viên trong xứ đoàn chúng ta luôn biết noi gương Huynh Trưởng Chí Thánh mà yêu thương, đoàn kết, thông cảm cho nhau, tha thứ cho nhau, cùng nhau đoàn kết để cùng tiến bước và dẫn dắt các em thiếu nhi cùng tiến bước tới gần Chúa Giê-su mỗi ngày một hơn.
Nhân kỷ niệm 2 năm thành lập đoàn, thầy cầu chúc cho xứ đoàn ta và mỗi thành viên trong xứ đoàn luôn an vui, mạnh khỏe, tràn đầy sức sống của Chúa Giê-su - Huynh Trưởng Tối cao của phong trào.
Cầu nguyện cho nhau các em nhé.
Thân chào 4 ngón!
Kiến Xanh
----------------------------------------------

 
 
 Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 1280
  • Tháng hiện tại: 11911
  • Tổng lượt truy cập: 1698603

Suy Niệm Lời Chúa