Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Niềm vui ra mắt xứ đoàn Tê-rê-xa Hài đồng Giê-su xứ Bảo Nham

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/09/2014 11:23 - Người đăng bài viết: Me Bao Nham
.Chúa nhật, XXV TN tại Giáo xứ Bảo Nham đã diễn ra thánh lễ ra mắt đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể với danh xưng: Xứ đoàn Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su. Thánh lễ đẹp như mơ từ thời tiết đến khâu tổ chức thánh lễ.(Một năm nhìn lại sự kiện trọng đại của Xứ đoàn)
Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong Giáo xứ đã được thành lập cách đây 7 năm rồi, mặc dù đã được quý Cha tiền nhiệm và các ban ngành quan tâm rất nhiều nhưng vì thiếu người huấn luyện, thiếu điều kiện để phát triển nên phong trào chỉ tồn tại một cách âm thầm. Cho tới năm nay, dưới thời quản nhiệm của Cha Martino Nguyễn Xuân Hoàng, với tinh thần nhiệt huyết của vị mục tử và sự quan tâm cao độ tới việc giáo dục đức tin dành cho giới trẻ mà “mầm sống Thiếu Nhi Thánh Thể” tại giáo xứ Bảo Nham đã được tiếp thêm sức sống mới và vươn mình lớn mạnh. Sự lớn mạnh đó đã được trình diện trong thánh lễ ra mắt hôm nay với gần 600 đoàn sinh được nhận khăn của phong trào. Trong đó có 4 Trợ Uý là tầng lớp tu sĩ nam – nữ đang phục vụ giáo xứ tham gia vào phong trào; 5 vị Trợ tá là tầng lớp phụ huynh trong giáo xứ; 47 Huynh Trưởng từ 17 tuổi trở lên, trong đó có một số thầy/cô giáo lý viên đã tham gia giảng dạy giáo lý trong nhiều năm; 38 Nghĩa Sĩ từ 15 đến 17 tuổi; gần 500 em thuộc ngành Ấu Nhi và Thiếu Nhi từ 6 tuổi đến 13 tuổi.

Vì là thánh lễ ra mắt nên có nhiều nghi thức diễn ra: Nghi thức làm phép khăn quàng; làm phép cờ đoàn; trao cờ đoàn; chào cờ; trao khăn Trợ Uý; trao khăn Trợ Tá; thăng cấp và trao khăn Huynh Trưởng; trao khăn Nghành Ấu; trao khăn Nghành Thiếu; trình diện các nghành và ra mắt đoàn. Thánh lễ diễn ra gần 3 tiếng đồng hồ trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Thánh lễ diễn ra tuy hơi dài nhưng giáo dân tham dự không cẩm thấy chán nản hay mệt mỏi, ngược lại mọi người đều thấy phấn khởi vui mừng được chứng kiến một thánh lễ vô cùng “đẹp” và ấn tượng. Đẹp vì được quý cha về đồng tế; đẹp vì con cái trong giáo xứ được may mắn tham gia vào phong trào để có cơ hội phát triển về mọi mặt; bề ngoài của các em hôm nay rất đẹp nhưng tin chắc rằng bên trong tâm hồn các em cũng rất đẹp lòng Chúa. Trên khuôn mặt của các em lộ rõ vẻ vui mừng vì được đón nhận vào hàng ngũ của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, và trước ngày lễ ra mắt các em đã được cùng nhau đón tết Trung Thu vô cùng vui nhộn, dễ thương và đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó, các em còn được quỳ bên nhau, cùng nhau chầu Thánh Thể Chúa vô cùng trọng thể để canh thức mừng lễ ra mắt đoàn hôm nay.

Điều đáng nói là cả thiên nhiên cũng ủng hộ các em. Giữa lúc các cơn bão lớn đang nối tiếp nhau hoành hành, giữa lúc bầu trời đen kịt đổ mưa, nổi gió lớn…tưởng chừng như không thể tổ chức được các sự kiện như dự kiến. Nhưng với niềm tin đơn sơ, với lời cầu nguyện chân thành dâng lên Chúa trong các giờ chầu Thánh Thể vào các buổi trưa mà Chúa Giê-su đã thương nhậm lời mà “ra lệnh” cho trời ngừng mưa, bão ngừng thổi. Ban ngày mặt trời chiếu sáng, ban đêm trăng – sao cùng hoà điệu…tất cả như cùng với các em Thiếu Nhi vui mừng tạ ơn, chúc tụng Chúa.

Mọi sự diễn ra như điềm lạ và đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng người tham dự.

Ước gì vẻ đẹp đó sẽ mãi được duy trì nơi các em và trong toàn giáo xứ để danh Chúa được rạng ngời và nhiều người được hưởng nhờ ơn cứu độ.

Sau thánh lễ là lời cám ơn của xứ đoàn:

LỜI CÁM ƠN SAU THÁNH LỄ RA MẮT

Trọng kính quý cha đồng tế

Kính thưa quý thầy trong Ban Huấn Luyện.

Quý nam nữ tu sĩ, quý các ban ngành, quý khách mời và toàn thể cộng đoàn.

Con xin được đại diện cho đoàn TNTT – Xứ đoàn Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới quý Cha, và toàn thể quý vị.

Phong trào TNTT tại xứ Bảo Nham chúng con đã được hình thành cách đây 7 năm. Mặc dù đã được quý Cha tiền nhiệm và các ban ngành quan tâm rất nhiều, nhưng vì thiếu người huấn luyện chuyên môn về PT/TNTT nên chỉ được một số ít Thiếu Nhi kiên trì sinh hoạt âm thầm. Trong năm nay cha quản xứ mới, là cha Maritno Nguyễn Xuân Hoàng, với lòng nhiệt huyết của vị mục tử và sự yêu thương quan tâm đến công tác giáo dục đức tin dành cho giới trẻ, Ngài đã thường xuyên kêu gọi và làm sống lại phong trào. Và để có ngày ra mắt đoàn trọng thể hôm nay, Cha đã quan tâm liên hệ với xứ đoàn Phê-rô Nguyễn Khắc Tự, giáo xứ Tân Lộc, hạt Cửa Lò để gửi một số thầy/cô GLV và gần 50 Huynh Trưởng tham dự Sa Mạc Huấn Luyện Dấn Thân được mở tại linh địa An-tôn Trại Gáo trong tháng 7 vừa qua. Bên cạnh đó, Cha đã mời quý thầy thuộc Dòng Lời Chúa về để huấn luyện và bồi dưỡng thêm. Khoá huấn luyện đã cuốn hút thêm nhiều bạn trẻ tham gia vào phong trào. Cùng với sự giảng dạy nhiệt tình của quý thầy, các bạn trẻ đã cùng nhau cố gắng học tập và rèn luyện với mong muốn trở thành những Huynh Trưởng TNTT thực sự để góp phần hướng dẫn và giáo dục các em Thiếu Nhi.

Trọng kính quý cha, kính thưa toàn thể cộng đoàn. Qua bao năm tháng âm thầm kiên trì sinh hoạt, cầu nguyện và chờ đợi, đến hôm nay sự hi sinh cố gắng và nỗi chờ mong đó của Thiếu Nhi chúng con nói riêng và của cả cộng đoàn giáo xứ nói chung đã thành sự thực: Bằng một thánh lễ đồng tế trọng thể, đoàn TNTT của giáo xứ chúng con với tên gọi: Xứ đoàn Tê-rê-sa Hài Đông Giê-su – Giáo xứ Bảo Nham đã được thành lập và chính thức ra mắt hoạt động kể từ ngày hôm nay.

Trọng kính quý cha đồng tế, kính thưa quý khách mời, chúng con tin rằng vào ngày Chúa Nhật như hôm nay ắt hẳn là quý cha và quý vị rất bộn bề với công việc, nhưng vì tình thương mà quý cha và quý vị đã bớt vốn thời gian vàng ngọc của mình để về đây tham dự thánh lễ ra mắt, trước là để cầu nguyện cho xứ đoàn của chúng con, sau nữa là để động viên và chúc mừng xứ đoàn chúng con. Kính thưa quý cha và toàn thể quý vị, thánh lễ ra mắt hôm nay đánh dấu sự trưởng thành của xứ đoàn chúng con nhưng không phải là đã kết thúc mà là mới bắt đầu, bắt đầu một con đường huấn luyện mới theo phương pháp của phong trào TNTT. Vì thế, chúng con hi vọng quý cha, quý vị và toàn thể cộng đoàn sẽ tiếp tục đồng hành với chúng con bằng những lời cầu nguyện, bằng sự quan tâm giúp đỡ về mọi mặt để đoàn chúng con ngày càng vững bước, can đảm sống, học tập và rèn luyện theo tôn chỉ và khẩu hiệu của phong trào là: Cầu Nguyện – Rước Lễ – Hy Sinh – và Làm Tông Đồ.

Sau cùng, trong ngày vui hôm nay, chúng con không quyên ơn Cha tiền nhiệm là Cha Phê-rô Nguyễn Xuân Chính, các ban ngành, các bố/mẹ bảo trợ và quý vị ân nhân đã quan tâm và đồng hành với chúng con trong suốt thời gian qua. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha toàn năng chúc lành và trả công bội hậu cho quý cha, quý thầy và những ai đã và đang yêu thương giúp đỡ cho sự phát triển của xứ đoàn chúng con. Cầu chúc toàn thể quý vị và cộng đoàn sức khỏe, bình an và niềm vui trong Chúa Kitô – Huynh Trưởng tối cao của phong trào TNTT chúng con.

Con xin hết lời

Xem thêm hình ảnh:     -Niềm vui ra mắt xứ đoàn Tê-rê-xa Hài đồng Giê-su

-                                        Hình ảnh trang trí chầu lượt

Ant.green

Ban TT TNTT và GX thực hiện


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 278
  • Tháng hiện tại: 19066
  • Tổng lượt truy cập: 1733546

Suy Niệm Lời Chúa