Sa mạc huấn luyện ” Dấn thân – Tin yêu “của hai Giáo xứ Bảo Nham và Tân Lộc

Đăng lúc: Thứ ba - 21/10/2014 11:52 - Người đăng bài viết: Me Bao Nham
Thánh Kinh và Thánh Thể là tâm điểm, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt mọi sinh hoạt trong sa mạc huấn luyện nói riêng và của mọi hoạt động, đời sống trong Thiếu Nhi Thánh Thể nói chung.

Nhằm nâng cao hiệu quả của việc giáo dục Đức tin cho các em Thiếu Nhi, Giới trẻ theo đường hướng chung mà Đức Cha Giáo Phận đã đề ra, Sa Mạc Huấn Luyện với chủ đề ” Dấn thân” cho Giáo Lý Viên, Giới trẻ, TNTT của hai Giáo xứ Bảo Nham và Tân Lộc, trong đó Giáo xứ Bảo Nham lần đầu được cha quản xứ  quan tâm, liên kết cùng với Giáo xứ Tân Lộc, để thực hiện chương trình này, họ đã có chiều dày hoạt động trong năm vừa qua số thành viên đã lên đến hàng trăm, riêng Giáo xứ chúng ta rất đáng khích lệ với 5 giáo lý viên, 20 giới trẻ, và 30 TNTT, Sau thánh lễ sáng ngày 22/7/2013 các em đã có mặt để lên xe vào Linh Địa Trại Gáo kịp giờ khai mạc.

Buổi sáng trời nắng râm, phù hợp cho các sa mạc viên thực hiện chương trình tốt hơn, các sa mạc viên Giáo xứ ta đang dần làm quen với chương trình mới mẻ và có phần hấp dẫn, nhất là thời gian răm rắp, theo lệnh các thầy chỉ huy, ngày đầu bố mẹ đỡ đầu và trong ban vào thăm, được các em cho hay, các em thực hiện tốt các nội quy, song  là lần đầu tham gia và thời gian rất nghiêm ngặt làm cho một số em thấm mệt sau giờ nghỉ trưa, nhưng mọi người được thể hiện trên môi những nụ cười, đầy tình đoàn kết, yêu thương và tình huynh đệ.

Trong nghi thức khai mạc, Cha Sa Mạc Trưởng J.B Hoàng Xô Băng ( Dòng Chúa Cứu Thế)  đã ca ngợi lòng nhiệt thành, hy sinh của các Giáo Lý Viên, giới trẻ, TNTT đã không quản ngại khó khăn, và mọi bộn bề lo toan của cuộc sống thường nhật đến với Sa Mạc để học hỏi, rèn luyện các kỹ năng chuyên môn, đặc biệt hòa mình vào khung cảnh và bầu khí Thánh Kinh qua Thánh lễ, các giờ khóa, giờ cầu nguyện riêng, giờ sưởi ấm Thánh Thể, Lửa Thiêng Thánh Thể, Chầu Thánh Thể, Lãnh nhận Lời Chúa hay Hành trình sa mạc, mà các em chuẩn bị đón nhận và thực hành.

Thánh Kinh và Thánh Thể là tâm điểm, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt mọi sinh hoạt trong sa mạc huấn luyện nói riêng và của mọi hoạt động, đời sống trong  Thiếu Nhi Thánh Thể nói chung. Qua sa mạc, các Sa Mạc Sinh đã phần nào cảm nghiệm được “nguồn sống Thánh Thể” trong đời sống của người Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên, từ đó, các Sa Mạc Sinh sẽ càng ngày càng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn, siêng năng đọc và học hỏi Lời Chúa, đào sâu Đức Tin của mình hầu có thể hiểu, cảm nếm được tình yêu Chúa và giới thiệu Chúa Giêsu Thánh Thể hiền hòa và dễ thương đến với mọi người, đặc biệt cho giới trẻ.

Chương trình thực hiện trong 3 ngày, từ 22-24/7/2013, trong ngày khai mạc, anh chị trong ban điều hành và đặc biệt có thầy Phê rô Nguyễn Minh Giám, thầy rất nhiệt tình với giới trẻ đã vào động viên các em rèn luyện và chấp hành các nội quy sa mạc đã đề ra
.

Tin và ảnh: PV Huy Hoang( Giới trẻ – TNTT)