Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Thiếu nhi Thánh thể Gx Bảo Nham giờ cầu nguyện cho Giáo dân Song Ngọc

Đăng lúc: Thứ ba - 21/02/2017 10:08 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham

Trong tâm tình hiệp thông cầu nguyện cho Công lý Sự thật và hòa bình TNTT Gx Bảo Nham xứ đoàn Têrêxa Hài Đồng Giê su đã tổ chức giờ cầu nguyện cho sự kiện ngày 14/2/2017 Giáo dân Song Ngọc cùng với Cha quản xứ JB Nguyễn Đình Thục đi khởi kiện Formosa để cho môi trường biển được sạch sẽ và giúp nhiều lợi ích cho vùng ngư dân biển , như chúng ta đã biết formasa đã thải ra môi trường biển biết ba chất thải độc hại khiến cho cá chết và nhiễm chì khắp các vùng biển miền trung , sự thải ra môi trường biển đã dần hủy hoại cuộc sống của những sinh vật sống trong môi trường nước nói riêng và môi trường nói chung đã gây biết bao nhiêu là thiệt hại về kinh tế cũng như lợi ích của môi trường biển và bên cạnh đó cũng làm cho đời sống của nhân dân vùng biển càng khó khăn và trở nên đói nghèo hơn , biển là nơi đánh bắt nuôi trồng thuỷ sản của các ngư dân , là sự phát triển kinh tế của tòan dân tộc Việt Nam thế nhưng không ít cán bộ công nhân viên chức nhà nước bao che dung túng cho các hành vi sai trái các khu công nghiệp đặc biệt là khu công nghiệp formasa đã gây ra không biết bao tổn thất cho cuộc sống của nhân dân ...
Trong sự thiệt hại mất mát đó nhân dân cùng với vị Linh mục nhiệt thành đã đi khởi kiện để đòi lại công lý sự thật nhưng đã bị những con người đứng đầu ra tay đàn áp đánh đập dân chúng khiến cho Cha và một số bà con giáo dân bị thương ,một số người cũng bị thương nặng , thế nhưng nhà cầm quyền vẫn ra lệnh đàn áp và đânh đập dân chúng , họ không thực hiện như họ đã hưá là phải lo cho dân , yêu dân như yêu con , sống hết mình để bảo vệ lợi ích cho nhân dân ..thật quá đáng trách cho họ , họ đã làm gì cho dân đã thực hiện quyền tốt nhất cho nhân dân chưa ? 
Chắc ai cũng biết họ thực hiện chưa đủ , chưa sống như những lời họ đã nói , dân đi khởi kiện đòi công lý hòa bình là đúng không có gì sai thế sao lại đánh dân đến bi thương như vậy.......tại sao lại có những nhà cầm quyền thờ ơ vô trách nhiệm trước môi trường và mạng sống nhân dân như vậy thử hỏi nếu họ thờ ơ dân sẽ sống ra sao ? Như thế nào ? 
Trong sự thờ ơ vô trách nhiệm ấy lại có những con người ( dân chúng) dám lên tiếng dám bảo vệ cho môi trường đó là những con người hi sinh lợi ích bản thân can đảm nói lên rằng vì lợi ích chung vì đời sống con cháu mai sau tốt đẹp vì một thế hệ hòa bình sự thật bình đẳng nhưng họ không được tôn vinh trái lại họ lải bị nhà nước bức tù tội mà chỉ có ở Việt Nam ...Trong sự nguy biến ấy TNTT chúng con đã mở ra một giờ Chầu để cầu nguyện cho Sự Thật và Công lý , mặc dù các em đi học về còn rất mệt và bụng đói nhưng các em đã ý thức được Môi trường và lợi ích con người rất quan trọng Xin Chúa là Cha nhân từ hằng ban bình an sự thật cho Gx Song Ngọc nói riêng và cho tòan thể dân tộc Việt Nam nói chung . Cùng hiệp thông với các em ấu nhi , thiếu nhi cũng vào tối nay hai nghành nghĩa sỹ và huynh trưởng tham gia giờ cầu nguyện cho giáo xứ Song Ngọc tại Đền thánh Đức Mẹ quy tụ gần 200 em.
Mong những tâm hồn trong sáng của trẻ thơ được Chúa nhậm lời để cho những nhà cầm quyền các quốc gia đặc biệt cho nhà cầm quyền Việt Nam thấy ánh sáng sự thật để làm cho dân những lợi ích to lớn và để cho dân thấy được sự yêu thương nhân dân như con...và biết bảo vệ quyền dân chủ quyền con người .


Nguồn tin: Face Pháp Peter
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 1016
  • Tháng hiện tại: 26972
  • Tổng lượt truy cập: 1775401

Suy Niệm Lời Chúa