Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Thư gửi Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Bảo Nham

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/04/2015 10:07 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham

Sài Gòn, ngày 15 tháng 04 năm 2015

Kính chào quý bố mẹ Trợ Tá.

Chào các em trong xứ đoàn từ Chiên Con đến Huynh Trưởng.

 1. Chúng ta đang hướng về tháng 5, gọi là tháng hoa, tháng được dành để biệt kính Đức Mẹ.

Thầy hi vọng quý bố mẹ Trợ Tá và Ban Điều Hành của xứ đoàn sẽ có kế hoạch cụ thể giúp Thiếu Nhi thể hiện lòng yêu mến và tôn kính Đức Trinh Nữ Maria. Việc giúp các em trong đoàn nhận biết và yêu mến, tôn kính Đức Mẹ là một nhiệm vụ rất cần thiết và quan trọng của các anh chị Huynh Trưởng và các Trợ Tá. Bởi đó, thầy hi vọng các em trong Ban Điều Hành và quý Trợ Tá sớm tổ chức cuộc họp để bàn hỏi nhằm sớm triển khai các hoạt động chào mừng tháng hoa này.

Thầy xin có vài gợi ý như sau:

 • Phát động việc “hái hoa thiêng liêng” (tức là lần hạt) từ các bố mẹ Trợ Tá cho đến các Chiên Con. Bình thường, việc lần hạt được xem là bổn phận của mỗi Ki-tô hữu đối với Đức Mẹ nhằm cứu rỗi chính mình và cứu rỗi các linh hồn. Nhưng trong tháng hoa này, chúng ta thi hành việc này với hình thức như là một “chiến dịch”: cổ võ các em (cả Huynh Trưởng và Trợ Tá) lần hạt riêng tư ở bất cứ nơi nào và lúc nào (việc lần hạt này được ghi vào sổ hoa thiêng của các em), tổ chức các giờ lần hạt chung với nhau theo nhóm, đội hay toàn đoàn. Cụ thể: trong các giờ viếng thánh thể buổi trưa, trước khi chầu Thánh Thể thì lần một chục hạt. Chúng ta có lợi thế là có lèn thánh Đức Mẹ tuyệt đẹp, vậy nên tổ chức lần hạt chung toàn đoàn một tuần một lần tại lèn thánh.

 • Tổ chức cho các em từ Chiên Con đến Nghĩa Sĩ, thậm chí là cả Huynh Trưởng và Trợ Tá, múa dâng hoa kính Đức Mẹ, hát hoặc làm thơ tôn vinh Đức Mẹ. Lên chương trình về đêm diễn rồi trình và xin phép cha Tuyên Úy (đảm bảo cha không bao giờ từ chối, mà còn khen các em nữa).

 • Tổ chức cho toàn đoàn mặc đồng phục khăn – áo và rước tượng Đức Mẹ thật long trọng (rước trong đêm trình diễn đang hoa).

 • Những em đã lớn có thể cùng nhau đi hái hoa tươi ở các ngọn đồi về dâng lên tòa Đức Mẹ.

 • Những hoạt động nêu trên nhằm mục đích gây ý thức cho giới trẻ, cho thiếu nhi và tất cả mọi người về lòng sùng kính Đức Mẹ, để nhờ đó, xin Đức Mẹ che chở và cứu rỗi nhân loại tội lỗi này.

 1. Sau sự kiện mừng tháng hoa kính Đức Mẹ là ngày mùng 1 tháng 6 – ngày Quốc tế Thiếu Nhi. Thầy nghĩ quý Trợ Tá và các anh chị Huynh Trưởng cũng nên bàn xem có thể tổ chức gì cho các em hay không?

Ước mong rằng, qua việc tổ chức các sự kiện nêu trên sẽ làm cho tinh thần nơi mỗi đoàn sinh càng sống động, giàu sức sống để “làm đà” cho những hoạt động quan trọng trong dịp hè sắp tới.

Cầu chúc mỗi thành viên luôn quảng đại, hi sinh vì chính bản thân mình và vì tương lai của thế hệ trẻ.

Hãy dẫn trẻ em đến với Chúa, chắc chắn Chúa sẽ rất vui và thưởng công bội hậu cho mỗi người.

Cầu chúc phong trào ngày càng vững mạnh, là môi trường tốt để huấn luyện mỗi thiếu nhi và giới trẻ.

 

Thân chào 4 ngón!

Giuse Nguyễn Văn Chính,MSA
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

 • Đang truy cập: 18
 • Hôm nay: 687
 • Tháng hiện tại: 16685
 • Tổng lượt truy cập: 1731165

Suy Niệm Lời Chúa