Ban Giáo lý Đức tin: Thư gửi Thầy Cô Giáo Lý Viên nhân ngày lễ Quan Thầy Giáo Lý Viên 10/7

Giáo lý viên là ơn gọi Chúa trao. Sự tin tưởng của Chúa qua Giáo Hội để cất nhắc quý thầy cô thành tông đồ chân thực của Ngài. Do đó chúng ta cần hiểu rõ nền tảng vững chắc cho đời sống đức tin chính là Giáo lý. Giáo lý đưa chúng ta gắn kết mật thiết với Thiên Chúa Tối Cao. Nếu GLV không có được sự gắn bó với Thầy Chí Thánh Giêsu như cành nho với thân nho (Ga 15, 4), thì chẳng bao giờ mang lại được những thành công trong việc truyền bá giáo lý Tin Mừng cho học sinh. Hơn thế nữa, người GLV còn phải thi hành việc ngôn sứ, sẵn sàng đem Tin mừng của Chúa đến bất cứ nơi đâu miễn là có cơ hội thuận tiện.

Đăng lúc: 12-07-2017 02:09:04 AM | Đã xem: 124 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Tức , Tin Giáo Phận
Tổng hợp Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV-2016, tại Giáo phận Vinh

Đầu giờ chiều ngày 16/11/201 trên các nẻo đường tiến về Quảng Trường TGM Xã Đoài – nơi diễn ra Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIV, từng đoàn các bạn trẻ đến từ 9 giáo phận Miền Bắc rộn ràng tiến về khu vực diễn ra Đại hội.

Đăng lúc: 17-11-2016 06:06:49 PM | Đã xem: 212 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Giáo Phận
Đăng lúc: 05-05-2016 12:09:34 AM | Đã xem: 441 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Giáo Phận

Gia đình Giáo phận Vinh mừng Đại thọ 90 tuổi Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên và tất niên Ất Mùi

Theo truyền thống tốt đẹp của người Việt, mỗi độ Tết đến Xuân về, người người quây quần hội ngộ chia sẻ niềm vui và chúc Tết nhau. Hôm nay 25/1/2016 (tức ngày 16, tháng Chạp năm Ất Mùi), tất cả mọi thành phần trong đại gia đình giáo phận Vinh đã tề tựu về dưới mái Nhà Chung TGM để mừng tất niên, và đặc biệt, niềm vui đoàn viên của đại gia đình giáo phận được tăng thêm với sự kiện Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên khả kính đã bước vào tuổi Đại thọ (90 tuổi).

Đăng lúc: 26-01-2016 12:13:49 AM | Đã xem: 485 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Giáo Phận

Giáo xứ Lưu Mỹ: 224 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong Tuần Chầu lượt

“Hôm nay, các con sẽ được lãnh nhận Chúa Thánh Thần – Đấng sẽ ban cho các con sức mạnh để các con luôn giữ vững Đức tin, Đấng được sai đến trần gian để đốt lên nơi tâm hồn các con tình yêu mến Chúa. Cộng đoàn hãy cùng cầu nguyện cách đặc biệt cho các em sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức biết mở lòng đón nhận Chúa Thánh Thần và luôn biết cộng tác với Ngài trong mọi sự” – Đức Giám mục Phaolô đã ngỏ lời như thế với 224 em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và cộng đoàn giáo xứ Lưu Mỹ trong thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức sáng thứ 7 Tuần Chầu lượt.

Đăng lúc: 25-01-2016 11:34:30 PM | Đã xem: 659 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Giáo Hạt , Tin Giáo Phận
Đăng lúc: 04-06-2015 11:26:58 AM | Đã xem: 1101 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Giáo Phận , Thông báo
Đại lễ Truyền Dầu và khai mạc Năm Thánh kỷ niệm 170 năm thành lập giáo phận Vinh

387 năm sau ngày cha Đắc Lộ đặt chân đến và gieo những hạt giống Tin Mừng đầu tiên trên vùng đất Nghệ – Tĩnh – Bình. 170 năm - một cột mốc đáng nhớ trong hành trình Đức tin đầy ân sủng của giáo đoàn Vinh dưới sự quan phòng của Thiên Chúa và sự đồng hành chở che của Đức Trinh Nữ Maria Hồn Xác Lên Trời, Bổn Mạng giáo phận.

Đăng lúc: 01-04-2015 02:34:45 AM | Đã xem: 1110 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Tức , Tin Giáo Phận
Giáo họ Diệu ốc hân hoan trong ngày lễ mừng ba tân linh mục

Là một giáo họ nhỏ, nhưng với một đức tin vững vàng được thể hiện rõ nét trong ngày lễ có một không hai này, với sự đón tiếp nồng hậu ân cần chu đáo của các ban nghành, thánh lễ mừng ba tân linh mục được cử hành sốt săng và trang nghiêm, trong tình huynh đệ.

Đăng lúc: 10-12-2014 01:15:26 AM | Đã xem: 1171 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Giáo Phận
Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Gioan Phaolô II giáo phận Vinh mừng lễ Bổn Mạng

Sáng nay, 22.10.2014, gần 500 Huynh trưởng của 28 Xứ đoàn thuộc Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Gioan Phaolô II giáo phận Vinh đã quy tụ về thánh đường giáo Xứ Bùi Ngõa mừng Bổn mạng lần thứ nhất. Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã chủ tế Thánh lễ; cùng hiệp dâng Thánh lễ với ngài có quý cha Tuyên úy, quý Trợ úy, quý Trợ tá, quý Huynh trưởng và đông đảo bà con giáo dân xứ Bùi Ngõa.

Đăng lúc: 22-10-2014 07:34:28 PM | Đã xem: 2905 | Phản hồi: 1 | Chuyên mục: Tin Giáo Phận , Thiếu Nhi Thánh Thể
Đức Cha Paul Maria Ban phép Thêm Sức

Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên tham dự tuần đền tạ Thánh Thể tại giáo xứ Trung Nghĩa, Kẻ Gai và Xuân Kiều

GPVO - Tuần Bát nhật Phục sinh, tuần tám ngày Giáo hội dành riêng trong niềm hân hoan thánh thiện trọng đại mừng Chúa sống lại. Đối với nhiều giáo xứ tại giáo phận Vinh, đây còn là những ngày vô cùng đặc biệt khi được tổ chức tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận. Với việc Đức Cha Phaolô và Đức Cha Phêrô tham dự Hội nghị Thường niên kỳ I-2014 của Hội đồng Giám mục Việt Nam (21–25.4.2014), Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên đã chủ sự thánh lễ và ban phép Thêm Sức tại một số giáo xứ nhân tuần chầu lượt.

Đăng lúc: 08-07-2014 07:24:24 PM | Đã xem: 1625 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Tức , Tin Giáo Phận