Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Ca đoàn Mẹ Thiên Chúa giáo xứ Bảo Nham đổi mới và phát triển

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/02/2016 09:57 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham

Được sự quan tâm ưu ái của cha quản xứ, hiểu được tầm quan trọng của việc hát Thánh ca trong phụng vụ, lại là một giáo xứ Mẹ, hàng năm có rất nhiều thánh lễ được tổ chức, nhất là trong tương lai giáo xứ sẽ trở thành “Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bảo Nham” như lời Đức giám mục giáo phận: Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã khẳng định và đó cũng là tâm tư hoài bão của cha con giáo xứ Bảo Nham ngày đêm mong ước và xây dựng. Ngoài những nổ lực mà cha con giáo xứ Bảo Nham đang ấp ủ và cụ thể đang trên đà phát triển và xây dựng, như cơ sở vật chất, đường làng ngõ xóm, giếng nước, môi trường... đặc biệt là ngôi thánh đường Trung tâm hành hương đang được thi công, cùng với các công trình khác trong chương trình đang được từ từ đi vào quy hoạch. Thì một tổ chức không thể thiếu phần quan trọng đó là Ca đoàn. 
Từ ngày về nhận nhiệm sở mới Cha quản xứ Martino, Ngài đã cho thành lập thêm nhiều ca đoàn : Ca Đoàn phụ huynh, Ca đoàn nhí, Ca đoàn trẻ. Ca đoàn trẻ là tiên thân nòng cốt cho Ca đoàn giáo xứ đã nhiều năm nhận tước hiệu “ Mẹ Thiên Chúa” làm bổn mạng, và đã trải qua nhiều ca trưởng coi sóc dạy dỗ. Trong những năm gần đây với sự nhiệt tình của Ban lãnh đạo ca đoàn, và các anh chị trong ban chuyên môn, Ca đoàn giáo xứ đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng toàn giáo hạt, và để ca đoàn giáo xứ Bảo Nham chúng ta có được một thành quả trổi vượt hơn nữa đúng với những gì mà trong phụng vụ yêu cầu, cần có sự nổ lực của tất cả mọi thành phần, nhất là đối với các thành viên trong ca đoàn, cần có một thái độ nghiêm túc và kỷ luật trong khi tập hát cũng như lúc phục vụ, vì chính “kỷ luật là chia khóa làm nên thành công”, và cũng để mọi người hiểu được sứ mạng và trách nhiệm của mình trong tổ chức Ca đoàn, chứ đây không phải là một sân chơi mang tính chất vui mà thôi. 
“Thánh nhạc là một loại âm nhạc được sáng tác để thờ phượng Thiên Chúa, nên phải biểu lộ sự thánh thiện và diễn tả được hình thức nghệ thuật cao”. Đó là khái niệm về Thánh ca theo huấn thị về âm nhạc trong phụng vụ, ngày 05/03/1967.
Thánh ca trong phụng vụ là một vấn đề hết sức quan trọng, cần được phát triển, đào tạo không ngừng. Để ngày càng phù hợp với quy định của Hội thánh và tiến lại gần hơn với giá trị tốt đẹp mà Thánh ca mang lại: Đó là là biểu lộ sự thánh thiện, diễn tả hình thức nghệ thuật cao, để thờ phượng và tôn vinh Thiên Chúa.
Hát thánh ca cũng là cầu nguyện, một lời ca bằng ba lời cầu. Thánh ca trong thánh lễ cũng là sợi dây nối kết giúp cho tâm hồn của tín hữu tham dự thánh lễ kết hiệp mật thiết với Thánh thể Chúa Ki-tô được dễ dàng hơn.
Hiểu được tầm quan trọng, của việc phụng ca trong phụng vụ, cũng như giá trị cao quý của Thánh nhạc, vừa qua được sự nhất trí của cha quản xứ Ban lãnh đạo Ca đoàn xứ đã tổ chức “Hội thi tuyển chọn Ca đoàn giáo xứ”, Hội thi đã được đông đảo các bạn trẻ tham gia rất nhiệt tình, các thí sinh dự thi phải có đơn xin vào ca đoàn và dự thi dịp này có chứng nhận của cha, mẹ, và các em phải thể hiện hai bài hát, một bài tự chon, một bài do ban chuyên môn chỉ định và đã tập trước cho 2 tối, với các thang điểm ban giám khảo chấm cho các thí sinh dự thi như: chất dọng, kỷ thuật, ngoài ra các em còn được xét về tư cách đạo đức để có thể trở thành một thành viên ca đoàn giáo xứ. Hội thi đã trải qua 4 đêm vừa tập hát vừa thể hiện tranh tài, với tinh thần trách nhiệm và công tâm, thẳng thắn trong cương vị giám khảo, Ban tổ chức cũng đã chọn ra được một đội hình rất có triển vọng, chắc chắn trong tương lai Ca đoàn giáo xứ sẽ đạt được những thành quả tốt đẹp, đem lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho bản thân và cho giáo xứ.
----------------------------------------
Pet Sóng Thủy


 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 187
  • Tháng hiện tại: 18975
  • Tổng lượt truy cập: 1733455

Suy Niệm Lời Chúa