Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

GIÁO XỨ BẢO NHAM VỚI NHỮNG SỰ KIỆN TRỌNG ĐẠI

Đăng lúc: Thứ tư - 09/12/2015 01:13 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Trong tình hiệp thông với Đức Thánh Cha nhân ngày khai mạc Năm Thánh ngoại thường về “Lòng Thương Xót Chúa”, để cùng với Mẹ Vô Nhiễm, mỗi tín hữu trong Giáo xứ Bảo Nham chân thành dâng lên Chúa là Đấng xót thương lời tạ ơn và chúc tụng, bởi lòng xót thương của Thiên Chúa được thể hiện cách cụ thể và sống động đối với Giáo xứ trong những năm tháng qua và nhất là trong ngày Đại lễ “ba trong một” hôm nay


Trong tình hiệp thông với Đức Thánh Cha nhân ngày khai mạc Năm Thánh ngoại thường về “Lòng Thương Xót Chúa”, để cùng với Mẹ Vô Nhiễm, mỗi tín hữu trong Giáo xứ Bảo Nham chân thành dâng lên Chúa là Đấng xót thương lời tạ ơn và chúc tụng, bởi lòng xót thương của Thiên Chúa được thể hiện cách cụ thể và sống động đối với Giáo xứ trong những năm tháng qua và nhất là trong ngày Đại lễ “ba trong một” hôm nay: Ngày lễ Hành hương trong Năm Thánh Giáo phận; Lễ Quan thầy Giáo xứ, Giáo họ Bảo Nha và nhất là Thánh lễ đặt viên đá góc xây dựng Thánh Đường mới.

Trong ngày trọng đại này, Giáo xứ Bảo Nham rất vui mừng và như được tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết khi có sự hiện diện của Đức Giám mục Giáo phận và cùng với hơn 40 Linh mục trong và ngoài Hạt. Mặt khác, giữa những đợt gió mùa, mưa giông, nhưng với tấm lòng tha thiết nguyện cầu của mỗi con dân Giáo xứ, qua lời chuyển cầu của Mẹ, Chúa lại thương ban cho vùng đất này một không khí thật thuận tiện, để Giáo xứ được thuận bề tổ chức các nghi lễ, để khách hành hương và mỗi tín hữu trong Giáo xứ được hiệp thông trọn vẹn với Chúa và với nhau. Có thể khẳng định đó là thời khắc của “Thiên thời địa lợi nhân hòa”.

Nhìn lại những trang sử của Giáo xứ, qua những vị cao niên nhất trong xứ thì đây hẳn là một sự kiện trọng đại chưa từng có một lần. Và tiên vàn phải khẳng định như lời của Đức Giám Mục Giáo phận trong Thánh lễ: “Mọi dự đều do bởi ân sủng Chúa”. Thực vậy, trải qua bao thăng trầm của thời cuộc, qua bao bách hại, bao gian lao khốn cùng, nhưng mỗi tín hữu nơi đây vẫn giữ vững niềm tin son sắt và được tiếp nối nơi bao thế hệ mãi cho tới hôm nay. Niềm tin đó được tôi luyện hàng ngày khi Giáo xứ chưa có một ngôi Thánh đường đủ rộng để cho hơn 5.000 nhân danh cùng tham dự Thánh lễ trong những mùa mưa bão hay nóng bức…Lo lắng vì phải chạy mưa, tránh nắng là tâm trạng chung của mỗi tín hữu cũng như của các linh mục quản xứ đã bao năm qua, nhất là đối với cha Quản xứ đương nhiệm: Martino Nguyễn Xuân Hoàng. Vì thế, nay được sự chấp thuận của Đấng Bản Quyền, Giáo xứ đã dần già biến mảnh đất đồng ruộng trở thành một ngôi Thánh đường mà chắc hẳn sẽ nguy nga để dâng kính Mẹ và phụng thờ Thiên Chúa qua việc đặt Viên đá góc trong Thánh lễ hôm nay.

Tối hôm qua, hình ảnh kiệu tượng Mẹ với đoàn người cầm ngọn nến trên tay từ ngôi “Thánh đường cổ” về nền nhà thờ mới, để mừng kính lễ Mẹ Vô Nhiễm, bổn mạng Giáo xứ - Giáo họ Bảo Nham, đã diễn tả trọn niềm khát khao, mong mỏi của Giáo dân nơi đây. Mong mỏi có một ngôi Thánh đường để họ cùng nhau thờ phượng Chúa và hiệp thông mật thiết với nhau hơn. Hơn thế, như điều mong của Giám mục Giáo phận là biến “Hòn Ngọc Bảo Nham” trở thành Thánh địa hành hương của Giáo Phận Vinh nói riêng và của Giáo hội Việt Nam nói chung.

Tuy nhiên, để niềm mong mỏi đó được trở thành hiện thực thì Đức Cha không ngừng nhắc nhở người tín hữu của Giáo xứ Bảo Nham luôn trở thành chứng nhân của Lòng Thương Xót Chúa, mỗi gia đình trong Giáo xứ phải là hiện thân của gia đình Thánh Gia, luôn thể hiện tình liên đới, quan tâm đến những thân phận khốn khổ cùa anh chị em chung quanh, và nhất là luôn sống tinh thần hiệp thông, trách nhiệm để cùng nhau xây đắp quê hương nhà như mơ ước bao năm trở thành hiện thực.

Quả thế, Giáo xứ Bảo Nham đã được lòng Chúa Xót Thương cách đặc biệt từ trước tới nay, bởi chính nơi đây Mẹ đã chọn để trở thành điểm quy tụ con cái khắp bốn phương, nơi Mẹ chọn để trở thành dấu chứng của lòng tin và sứ mạng mà Chúa trao phó cho mỗi tín hữu khi sống trong Giáo hội là: “dẫn đưa mọi người đến với lòng thương xót Chúa”. Đó cũng chính là “thông điệp” mà vị Chủ Chăn Giáo phận nhắn nhủ tới mỗi tín hữu Bảo Nham. Vì vậy, Ngài nhắn nhủ thêm cho mọi người rằng: “Chúng ta phải xứ lý mọi sự và mọi việc bằng con tim”, nghĩa là bằng tình yêu và lòng vị tha như chính Mẹ Maria, Mẹ của chúng ta đã từng sống và thực thi trong sứ mạng của mình.

Nguyện xin Chúa xuống muôn ơn lành cho cha quản xứ trong trách nhiệm lớn lao nhưng cao quý của ngài, cho mọi tín hữu trong Giáo xứ và cho mọi thân nhân và ân nhân của Giáo xứ, để lòng nhiệt huyết và sự quảng đại luôn được thể hiện trong bầu khí của Giáo xứ, hầu làm cho công cuộc xây dựng Nhà Chúa sớm được hình thành, để Giáo xứ Bảo Nham thực sự trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai yêu mến Mẹ.
 

Xem thêm hình ảnh  - Cung nghinh Mẹ và Thánh lễ tối trước ngày lễ đặt viên đá góc tại giáo xứ Bảo Nham                                                                         --------------------- ------------ ------                - -  Mừng lễ Mẹ vô nhiễm và Thánh lễ đặt viên đá xây dựng Thánh đường mới Gx Bảo nham
                       Ảnh; Thái Tuấn - Huy Hoàng
 
Tác giả bài viết: Tân Hoa
Nguồn tin: Ban Truyền Thông Giáo Xứ Bảo Nham.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 181
  • Tháng hiện tại: 18969
  • Tổng lượt truy cập: 1733449

Suy Niệm Lời Chúa