Rss Feed

Danh mục

Bạn đọc quan tâm

Tin mới Giáo Hội Rôma

Thánh ca

https://www.google.com.vn/url?sa=t&source=web&rct=j&url=%23&ved=0ahUKEwjA-JrX5p3XAhVBnZQKHRrIAzEQwqsBCC4wAg&usg=AOvVaw0VTJzWxrN8ZFOD4xbU2nov

Tin Mới GPV

Giáo xứ Bảo Nham: Khánh thành nhà mục vụ trong ngày khai mạc Tuần chầu lượt

Đăng lúc: Thứ tư - 26/10/2016 08:16 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Trong ngày 21.10.2016, Đức giám mục Phaolô đã viếng thăm và khai mạc Tuần chầu lượt tại giáo xứ Bảo Nham

 Song song vơi việc xây dựng thánh đường và mở các tuyến đường làng. Sau hơn 7 tháng tích cực xây dựng, với sự hi sinh quảng đại đóng góp công sức, tiền của, của tất cả các thành phần trong cộng đoàn giáo xứ, đến nay ngôi nhà mục vụ của giáo xứ Bảo Nham đã chính thức được hoàn thành. Đặc biệt, vào sáng thứ 6 (21.10.2016), cộng đoàn Bảo Nham đã được Đức cha Phaolô viếng thăm, làm phép nhà mục vụ và dâng thánh lễ khai mạc Tuần Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của giáo xứ.
Bảo Nham là giáo xứ sở hạt Bảo Nham (xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cách TGM khoảng 40km theo hướng tây bắc. Được thành lập vào năm 1887, Bảo Nham là một trong những giáo xứ được thành lập sớm nhất trong giáo phận. Người tín hữu Bảo Nham đã trải qua nhiều biến cố đau thương trên hành trình đức tin của mình. Dấu ấn lịch sử vẫn còn lưu dữ bằng hai công trình kiến trúc tuyệt đẹp là Lèn đá Đức Mẹ Lộ Đức (1938) và ngôi nhà thờ đá mang tước hiệu Đức Mẹ Fatima.
Trước khi thánh lễ diễn ra, lúc 7h30, trước sự hiệp ý của quý cha và cộng đoàn tham dự, Đức cha Phaolô đã chủ sự nghi thức làm phép nhà mục vụ giáo xứ Bảo Nham. Nhà mục vụ của giáo xứ Bảo Nham được khởi công vào ngày 17.3.2016, và được hoàn thành vào ngày 18.10.2016. Công trình có diện tích tổng thể: cao 12m, rộng 16m, dài 30m, trong đó bao gồm 17 phòng. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà khách này hết trên 5 tỷ VND, do bà con giáo dân trong giáo xứ chung tay đóng góp.
Giảng trong thánh lễ khai mạc tuần chầu hôm nay, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn sống bác ái yêu thương theo tinh thần Tin Mừng. Mỗi người tín hữu Bảo Nham ngoài sống tình hiệp nhất, bác ái trong cộng đoàn, trong hoàn cảnh hiện tại cần đặc biệt chung tay trợ giúp, sẻ chia tinh thần cũng như vật chất cho những anh chị em đang phải gánh chịu hậu quả của lũ lụt trong những ngày qua. Để từ đó mỗi Kitô hữu sẻ trở thành khí cụ yêu thương, khí cụ bình an với những anh chị em đang sống xung quanh mình.
Giáo xứ Bảo Nham hiện có trên 3.200 giáo dân, sinh sống trong 4 giáo họ là Bảo Nham (trị sở), Thịnh Đức, Yên Hội và Tân Phong. Linh mục quản xứ là cha Martinô Nguyễn Xuân Hoàng.

Xem thêm hình ảnh
Nguồn GPV


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1348
  • Tháng hiện tại: 11979
  • Tổng lượt truy cập: 1698671

Suy Niệm Lời Chúa