Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Giáo xứ Bảo nham - niềm vui nhân đôi trong ngày Lễ các Thánh Nam Nữ -

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/11/2015 01:27 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Nên thánh không phải là cố gắng làm những công việc phi thường, nhưng là khiêm tốn chu toàn bổn phận hằng ngày một cách tốt đẹp. Nên thánh chính là làm những công việc bình thường một cách phi thường. Người Do thái mong đợi một vị cứu tinh cao sang quyền phép, nên họ đã không nhận ra con người nghèo nàn tại Nagiarét là Đấng Cứu thế. Hêrôđê đòi xem những phép lạ, nên đã không nhìn thấy nơi người tử tội là vị Thiên Chúa tối cao.
 

Trong những ngày nóng nực vừa qua, với lời mời gọi của Cha quản xứ cũng như những dự định mà giáo xứ đã vạch định, công trường xây dựng Thánh đường mới của giáo xứ đang từng ngày được thi công liên tục, để có thể đạt được mục tiêu vào ngày mồng 8 tháng 12 tới, Lễ Mẹ vô nhiễm, quan thầy của giáo xứ, ngày cao điểm hành hương của cả Giáo Hạt, giáo xứ sẽ tổ chức Thánh Lễ đặt viên đá đầu tiên. Vì thế, bất chấp thời tiết khắc nghiệt, sau ngày kết thúc tuần Chầu, Giáo xứ đã ra quân làm việc rất tích cực, đạt hiệu quả và năng suất cao, mội tổ chức, ban nghành của công trường thi công cũng đã được thành lập và hoạt động rất nhịp nhàng dưới sự chỉ đạo khôn ngoan của Cha quản xứ.
Sáng nay, hòa chung cùng toàn thể Giáo Hội, trên đất Mẹ Bảo Nham, giáo xứ cùng hân hoan mừng lễ các Thánh Nam Nữ, ngày lễ gợi lên trong lòng bao tín hữu về cuộc đời của mỗi người, mỗi con người đều có thể nên thánh. Có những vị thánh không có tên trong lịch, nhưng vẫn được gần Chúa. Có những vị thánh nông dân chân lấm tay bùn, vất vả nuôi con. Có những vị thánh nội trợ âm thầm, quét nhà nấu bếp mà lòng lúc nào cũng vui. Có những vị thánh là những người con ngoan trong gia đình, hiếu thảo với cha mẹ, yêu thương quảng đại đối với anh chị em. Có những vị thánh là nữ tu, là tu sĩ, là linh mục, là giám mục. Có những vị thánh là những con người đam mê chân lý, như những nhà khoa học, những triết gia. Có những vị thánh là những nghệ sĩ làm đẹp cuộc đời bằng nhiều cách khác nhau, mang lại niềm vui cho mọi người...Qua phần quảng diễn Lời Chúa, cha quản xứ cũng đã gợi hứng cho mọi người luôn hướng về sự sống vĩnh hằng nơi Thiên đàng, và lời mời gọi của Mẹ Giáo hội, cũng luôn kêu gọi con cái mình nên thánh giữa đời, như Cha chúng ta là đấng Thánh.
Cơ hội nên thánh luôn ở trong tầm tay của chúng ta, con đường theo Chúa nằm ngay dưới chân chúng ta. Chu toàn bổn phận của mình trong vui tươi, tin tưởng và phó thác nơi tình yêu thương của Chúa là mình đang bước vào con đường cứu rỗi. Đừng tìm đâu xa. Ơn thánh Chúa đang tràn ngập trong những biến cố lớn nhỏ của đời mình. Thánh nữ Têrêxa hài đồng khuyên: “Mỗi khi cúi xuống nhặt một cây kim vì lòng yêu mến Chúa và phục vụ anh em, đó là chúng ta đang xây đắp kho tàng vĩnh cửu của mình trên trời”.
Tin tưởng, kính mến Thiên Chúa và yêu thương, phục vụ, tha thứ cho anh em trong những liên hệ hằng ngày, đó là con đường nên thánh.
Nên thánh không phải là cố gắng làm những công việc phi thường, nhưng là khiêm tốn chu toàn bổn phận hằng ngày một cách tốt đẹp. Nên thánh chính là làm những công việc bình thường một cách phi thường. Người Do thái mong đợi một vị cứu tinh cao sang quyền phép, nên họ đã không nhận ra con người nghèo nàn tại Nagiarét là Đấng Cứu thế. Hêrôđê đòi xem những phép lạ, nên đã không nhìn thấy nơi người tử tội là vị Thiên Chúa tối cao.
Điều đặc biết hôm nay, như đánh dấu một nét son trên trang sử của giáo xứ, đó là trong ngày Lễ hôm nay, sau phần rước nhập Lễ cha xứ và cộng đoàn giáo xứ vui mừng đón nhận hai Mẹ con Chị Vũ Thị Oanh và bé gái Vũ Trà My, tân tòng vào đoàn con cái của Giáo xứ, với phần nghi thức tiếp nhận. Sau phần quảng diễn Lời Chúa, hai mẹ con Chị đã lãnh nhận bí tích khai tâm và Bí Tích Thêm Sức cho Chị, từ nay Mẹ con chị đã thực sự trở thành con cái Thiên Chúa, được tham phần sự sống Vĩnh Cửu trên Thiên Đàng mai sau cùng với các Thánh.
Chúng ta cùng chúc mừng giáo xứ, chúc mừng gia đình Mẹ con chi Maria Oanh và Cháu Maria Trà My, từ nay đã trở thành con cái giáo xứ Bảo Nham chính thức, Xin Chúa ban thêm ơn trợ giúp để Mẹ con chị luôn trung thành với ơn Đức Tin mà chị và cháu đã được lãnh nhận.
Bài và ảnh: Pet Sóng Thủy
Ban truyền thông giáo xứ Bảo Nham
 
----------------------------------------------------------------------------------

Xem thêm hình ảnh   Lễ các Thánh nam nữ 1/11
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 184
  • Tháng hiện tại: 18972
  • Tổng lượt truy cập: 1733452

Suy Niệm Lời Chúa