Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Thánh Lễ Cao Điểm Của Tuần Châu Lượt Giáo Xứ Bảo Nham

Đăng lúc: Thứ tư - 18/10/2017 02:43 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Sáng Chúa nhật XXVIII TN, Giáo xứ Bảo Nham long trọng tổ chức Thánh Lễ cao điểm của tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho Giáo Phận.
Trong ngày đặc biệt này giáo xứ chúng ta vinh hạnh được Đức cha Phaolô Maria về thăm và chủ tế trong thánh lễ. Đồng tế với Ngài có quý cha giáo Đại chủng viện Vinh Thanh, quý cha quê hương, quý cha trong và ngoài hạt Bảo Nham. Và hiện diện trong thánh lễ còn có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo hạt .
Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolô Maria nhấn mạnh đến ý nghĩa cao trọng của Bí tích Thánh Thể. Ngài mời gọi: “Cử hành Thánh Thể là tấm bánh bẻ ra trao ban cho muôn người. Tấm bánh chúng ta trao ban là tấm bánh thiêng liêng bồi dưỡng sức sống tâm linh, nhưng đồng thời cũng là bánh vật chất mà mỗi người chúng ta cần bẻ ra, trao ban cho đồng loại để nuôi sống thân xác cho những ai đang nghèo đói, thiếu thốn, cần đến lương thực hàng ngày”.
Tuần chầu lượt của giáo xứ kết thúc bằng giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Ước mong qua những giờ phút lắng mình trước Chúa Giêsu Thánh Thể, qua việc làm hòa với Chúa và với anh chị em qua bí tích Hoà Giải mà mỗi người tín hữu lãnh nhận trong Tuần đền tạ này sẽ là nguồn sức sống mới giúp cộng đoàn thăng tiến trong đời sống đức tin, trở thành chứng nhân Tin Mừng giữa xã hội hôm nay.
Bảo Nham ( 15/09/2017)
TT.giaoxubaonham
Ảnh: Ngọc Tràng
Xem thêm hình ảnh
Từ khóa:

long trọng, tổ chức

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1016
  • Tháng hiện tại: 26967
  • Tổng lượt truy cập: 1775396

Suy Niệm Lời Chúa