Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Mừng lễ bổn mạng Liên đoàn TNTT Gioan Phaolo II và ngày ra mắt Hiệp Đoàn Mẹ Camelo Hạt Bảo Nham

Đăng lúc: Thứ bảy - 24/10/2015 11:50 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Ngọn lửa của tin yêu và hy vọng đã được khơi dậy trong lòng mọi người hiện diện, nhất là nơi các Huynh trưởng. Từ ngọn lửa đó mở ra một tương lai mới và khẳng định sự trưởng thành ngày một hơn của PT/TNTT Giáo phận Vinh qua sự ra đời của Hiệp đoàn đầu tiên…

Hôm qua, hòa chung không khí rộn ràng trong ngày khai mạc tuần chầu Đền tạ của Giáo xứ Ngọc Long, Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Vinh, cùng với Giáo hạt Bảo Nham tổ chức Thánh Lễ quan thầy Gioan Phaolô II và ra mắt Hiệp đoàn đầu tiên của Giáo phận, đó là Hiệp đoàn Mẹ Camêlô – Bảo Nham.

Giáo xứ Ngọc Long có một không gian lý tưởng để có thể quy tụ đoàn sinh của toàn miền Nghệ An. Mặc dù Xứ đoàn Mẹ La Vang – Ngọc long mới ra mắt không lâu, nhưng phải chịu trách nhiệm tổ chức một ngày hội lớn cho Liên đoàn không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nhờ lòng quảng đại và tạo mọi điều kiện của cha quản xứ cùng với sự cộng tác đắc lực của các Huynh trưởng, của Trợ tá và cộng đoàn Giáo xứ Ngọc, ngày hội và ngày Lễ đã được diễn ra cách tốt nhất.

Ngày hội và ngày lễ được diễn ra trong hai ngày, với con số tròn 40 giáo xứ đăng ký tham dự và có khoảng trên 1000 huynh trưởng hiện diện. Đêm lửa thiêng trước đó đã quy tụ 17 tiết mục văn nghệ của tất các Xứ đoàn trong Hạt Bảo Nham và một vài Giáo xứ được mời tham gia. Đêm lửa thiêng tuy chưa phải là một đêm thành công mỹ mãn, nhưng ngọn lửa của niềm tin, của lòng nhiệt huyết đã được thắp sáng vào giữa đêm tối. Ngọn lửa của tin yêu và hy vọng đã được khơi dậy trong lòng mọi người hiện diện, nhất là nơi các Huynh trưởng. Từ ngọn lửa đó mở ra một tương lai mới và khẳng định sự trưởng thành ngày một hơn của PT/TNTT Giáo phận Vinh qua sự ra đời của Hiệp đoàn đầu tiên…

Thánh lễ Bổn mạng càng thêm long trọng khi có sự hiện diện của Đức Cha Phaolô Maria, ngoài hai cha Tuyên úy Liên đoàn và cha Tân Tuyên úy Hiệp đoàn, còn có sự hiện diện đông đủ của các cha trong và ngoài Hạt Bảo Nham như khích lệ thêm tinh thần dấn thân cho mỗi Đoàn sinh.

Đức cha Phaolô Maria căn dặn mỗi Đoàn sinh phải sống cái thực chất của PT/TNTT, chứ không phải chỉ có tên gọi mà thôi. Đồng thời, mỗi Đoàn sinh phải trở nên những chứng ta đích thực của Chúa Kitô cho những người chung quanh. Đây cũng là lời khuyên của Thánh Bổn mạng Gioan Phaolô đã từng nhắn nhủ các bạn trẻ lúc sinh thời: “Chính các bạn trẻ là tông đồ cho các bạn trẻ khác”.

Tuy vậy, để trở thành tông đồ của Chúa Kitô trong thế giới hôm nay không phải là điều dễ dàng với mỗi Huynh trưởng, nhưng khó không có nghĩa là không làm được. Gần đây, Đức Thánh cha Phanxicô có căn dặn các bạn TNTT rằng: “căng thẳng là điều cần thiết để giúp các bạn trẻ trưởng thành và phát triển các giá trị, vì thế các bạn trẻ cần phải dũng cảm đối diện và giải quyết những cẳng thẳng đó bằng việc đối thoại”. Thực Vậy, PT/TNTT thực sự là trường dạy các bạn trẻ về khả năng đối thoại: đối thoại với Chúa, đối thoại với nhau và với mọi người; nhờ đó, các bạn mới có khả năng để trở thành tông đồ cho Chúa cách hiệu quả hơn.

Hiệp đoàn Mẹ Camêlô ra đời đã mở đầu cho một thời kỳ mới của PT/TNTT, đây như là cầu nối giữa các Xứ đoàn và Liên đoàn; Đồng thời, đây cũng là dịp nhắc nhớ các Xứ đoàn thêm phần trách nhiệm đối với sự phát triển chung của Liên đoàn, qua sự liên đới, thông hiệp trong mọi hoạt động. Bổ Nhiệm thư mà cha Tuyên úy Hiệp đoàn và các Huynh trưởng trong Ban Điều hành đón nhận trong cương vị mới chính là trách nhiệm được ủy thác từ vị chủ chăn của Giáo phận. Điều đó đã khẳng định rằng: đây là sứ mạng và trách nhiêm chung của toàn Giáo phận giữa lòng nhân loại. Vì thế, sự phát triển của Hiệp đoàn cũng chính là sự sự thăng tiến chung của Giáo phận trong lòng Giáo hội.

Ngày lễ ra mắt Hiệp đoàn đầu tiên được kết thúc với bữa tiệc “Agape”. Một bữa tiệc diễn tả mối tình hiệp thông như vừa nhắc đến ở trên; một bữa tiệc đã thể hiện tình huynh đệ rất cụ thể qua việc “để mọi sự làm của chung”. Mọi xứ đoàn nói chung và cá nhân mỗi người nói riêng đều cảm thấy “được cho đi và được nhận lại” và chắc rằng đó là những gì “đặc sản” nhất, tức là những gì và chân thành và thân ái nhất mà mỗi xứ đoàn và mỗi đoàn sinh dành tặng cho nhau.

Cuối cùng, bài hát “thắp sáng lên” như là lời nhắn gửi của những vị bề trên, nhất là của Chúa Giêsu Thánh Thể đối với mọi Huynh trưởng: “Hân hoan đem tin yêu đi về muôn lối”. Đó là trách nhiệm mà Chúa đã trao phó cho mỗi Đoàn sinh trong thế giới hôm nay. Ước mong, Hiệp đoàn Mẹ Camêlô – Bảo Nham ra đời thêm phần khích lệ và là sức mạnh của tình hiệp thông giúp mỗi đoàn sinh thêm nhiệt huyết dấn thân cho cuộc đời, để làm sáng danh Chúa và xứng danh là “quân tướng” của Chúa Giêsu Thánh Thể.Xem thêm hình ảnhThánh lễ ra mắt Hiệp đoàn Đức Mẹ Camêlô Bảo Nham

Tác giả bài viết: Ant Nguyễn Văn Sơn
Nguồn tin: Ban Truyền Thông Giáo Xứ Bảo Nham.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 687
  • Tháng hiện tại: 16626
  • Tổng lượt truy cập: 1731106

Suy Niệm Lời Chúa