Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

TIN CẢNH GIÁC LỪA ĐẢO CỦA VP. TGM XUÂN LỘC

Đăng lúc: Thứ năm - 25/01/2018 08:12 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Kính thưa Quý Cha Quản hạt, Quý Cha và Quý Bề trên. Trong thời gian qua nhiều nơi trong Giáo phận đã bị lừa đảo với những hình thức khác nhau. Trước đây cũng đã có nhưng gần đây lại xảy ra nhiều, chúng con xin kính báo đến Quý Cha, Quý Bề trên để cảnh giác:
* Có khi họ nói: một số người ở nước ngoài (nêu tên cụ thể, trong đó họ nêu được cả tên vài người quen của Quý Cha, Quý Soeur) gửi tiền về giúp, và cũng xin gửi tiền đóng cước phí chuyển tiền như trên.
 
Tiền cước thì mất nhưng tiền tài trợ... không thấy tăm hơi !
 
Trong các trường hợp tương tự như thế, xin nói họ cứ trừ tiền cước rồi gửi đến, hoặc cứ cho người đem đến nơi, sẽ trả cước phí đầy đủ cho họ, sẽ thấy ngay lừa đảo hay không.
 
* Có khi họ đến nhà xứ nói giúp gạo để GX cho người nghèo, sau đó ra cửa hàng gạo nói mua cho Cha xứ, xin chở vô nhà xứ cho cha. Chủ tiệm thấy quá chắc chắn nên cho chở ngay, nhưng gạo chở đến nhà xứ vài tạ, còn vài tấn họ lấy chở đi bán chỗ khác. Sau đó tiệm gạo đòi tiền Cha xứ, mới biết cha con cùng bị lừa !
 
* Có khi họ mượn danh Ban Tôn giáo Tỉnh, còn nói rõ là anh Vũ, Trưởng Ban Tôn giáo, giới thiệu để bán sách, nghe là những sách có giá trị nhưng khi bưu điện đưa tới chỉ là những sách bình thường. Ban Tôn giáo trước đây đã có văn thư nói rõ không giới thiệu như vậy bao giờ, xin cảnh giác.
 
Hàng năm, thời điểm cuối năm này, lừa đảo và trộm cắp rất nhiều và ngày càng tinh vị, có nghiên cứu. Có nơi gắn camera, có người trực mà vẫn bị mất honda, màn hình, dàn âm thanh... Xin Quý Cha, Quý Bề trên cảnh giác.
 
Chúng con xin kính báo.
Lm. Fx. Đỗ Đức Lực
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 747
  • Tháng hiện tại: 26686
  • Tổng lượt truy cập: 1775115

Suy Niệm Lời Chúa