Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Thánh ca

Tin Mới GPV

VUI - BUỒN RƯỚC THÁNH GIÁ

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/09/2016 09:07 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham


Rước Thánh giá - một hoạt động thánh thiện đang diễn ra rầm rộ trên toàn giáo phận Vinh chúng ta.Thánh giá đi tới đâu, giáo dân nói c
hung, cách riêng là các bạn trẻ nô nức chào đón. Được đi rước Thánh giá, được hòa mình vào bầu không khí thánh thiêng ấy quả là một vận may và là niềm vinh dự lớn lao. Chính vì lẽ đó mà nhiều bạn trẻ vì các lý do khác nhau không thể ở nhà để trực tiếp rước thánh giá cùng các bạn được họ tỏ ra tiếc nuối, buồn bã. Tôi đã có dịp "phỏng vấn" một vài bạn không tham dự rước thánh giá được, tất cả họ đều cho biết là họ rất buồn. Tuy nhiên tôi có cảm nhận rằng họ buồn vì họ không được cùng với các bạn bè reo hò, la hét, múa nhảy....trên các tuyến đường, và đã bỏ lỡ cơ hội....chụp hình đăng lên facebook! Đây quả thực là một CÁI BUỒN ĐÁNG BUỒN!
Các bạn trẻ thân mến, nếu các bạn thực sự thích rước Thánh giá vì Thánh giá là Thánh giá thì có khó gì đâu, trong phòng bạn, và cả trên cổ bạn có lẽ cũng có sẵn cây Thánh giá, bạn cứ việc vác nó đi vài vòng thế là xong!
Tôi thiết nghĩ:Điều mà Giáo Hội mong muốn tất cả chúng ta nhận thức qua hành động cung nghinh Thánh giá đó là Tuyên xưng đức tin (một đức tin bằng hành động) và rao truyền đức tin ấy đến cho mọi người. Bên cạnh đó, Giáo hội cũng mong muốn chúng ta ý thức rằng mọi đau khổ, vui buồn, vất vả, thử thách...trong cuộc sống đó chính là Thánh giá, và Chúa mời gọi chúng ta hãy vác lấy Thánh giá đó mà theo Chúa hàng ngày nếu muốn vào nước trời với Chúa. Vậy nên chúng ta hãy để tâm, hãy gắng sức mà vác Thánh giá của chính mình trong đức tin, trong hi vọng và với niềm vui.
Ngày nào bạn vác được cây Thánh giá của chính bạn trong đức tin, trong hi vọng và trong niềm vui thì ngày đó quả là ngày vui, và đó mới là niềm vui thực sự. Ngược lại, ngày nào bạn chưa vác được Thánh giá của chính bạn thì ngày đó quả là ngày buồn, và đó là nỗi buồn đáng buồn nhất.
Tác giả bài viết: Ant Descartes
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 603
  • Tháng hiện tại: 19645
  • Tổng lượt truy cập: 1616922

Suy Niệm Lời Chúa