Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Cuộc gặp gỡ giữa Cha tổng quyền Tu đoàn Thừa sai Tông đồ và anh em dự tu Bảo Nham

Đăng lúc: Thứ tư - 26/11/2014 20:54 - Người đăng bài viết: giaoxubaonham
Thiên Chúa đều mời gọi tất cả anh em dù là ở sứ vụ nào thì Ngài cũng sai anh em, nên tất cả anh em hãy luôn luôn cầu nguyện để biết và lắng nghe tiếng Chúa đang mời gọi chúng ta, với cuộc gặp gỡ giữa Cha Tổng Quyền Tu đoàn thừa Sai Tông đồ, và lớp dự tu tại Giáo xứ Bảo Nham

Sáng ngày 4/4/2013 Anh em tu sinh, dự tu Giáo Xứ Bảo Nham đã có cuộc gặp gỡ thân mật giữa Cha Tổng Quyền Tu đoàn thừa Sai Tông đồ.
 

Về tham dự cuộc gặp mặt này có Cha Martino Nguyễn Xuân Hoàng – Lm Quản xứ Bảo Nham, Cha Izaac – Lm Tổng quyền Tu đoàn Thừa sai Tông đồ. Cha Edraw – Cha bề trên Tu đoàn, Cha Bảo – Thư kí, Cha Bình – Lm Dòng Mĩ ca, Hai thầy đệ tử của Tu đoàn và tất cả anh em tu sinh .
 

Mở đầu cuộc gặp gỡ là lời phát biểu của Cha Martino Nguyễn Xuân Hoàng – Lm Quản xứ, Cha nói rằng: Đây là cuộc gặp gỡ không phải tình cờ mà là tiếng gọi của Chúa, ước gì qua cuộc gặp gỡ này sẽ nói lên được tình liên đới của anh em chúng ta trong Đức Kitô Chúa chúng ta, Cha xin đại diện cho toàn thể giáo dân, giáo xứ và anh em dự tu được gửi lời chào tới Cha và những người cùng đồng hành trong chuyến viếng thăm này được tràn đầy niềm vui của Chúa Kitô Phục sinh, sức khỏe dồi dào và thắm đượm tình huynh đệ, Chúng con rất vui mừng và kính chào lên Quý Cha những bó hoa tươi là tấm lòng thành của chúng con.
 

Đáp lời mời của Cha Martino, Cha Izaac đã có cuộc trò chuyện với anh em, Ngài cũng đại diện cho anh em đoàn đã nói lên lời cảm ơn sâu sắc tới Cha Martino và tất cả mọi người đã dành thời gian để tiếp đón anh em chúng tôi đến đây, và chúng tôi hi vọng chuyến gặp mặt này sẽ làm rạng rỡ Giáo hội Việt Nam, gần gũi cũng là niềm vui trong lý tưởng đi theo Đức Kitô. Có thể trong anh em đây tương lai sẽ là giáo dân, là tu sỹ, phó tế hay là linh mục. Vì chính Chúa Kitô đã mời gọi anh em, tất cả chúng ta đây với tư cách là Kitô hữu tất nhiên sứ vụ của chúng ta là chứng nhân.
 

Ngài Izaac cũng nhắc đến một khía cạnh của bài tin mừng ngày hôm đó rằng: “ Chúa Giêsu nói với các môn đệ của Ngài rằng; Chính anh em là những chứng nhân” Trong thế giới chúng ta ngày nay rất cần nhiều những chứng nhân để loan báo tin mừng của chính Đức Kitô, chứng nhân cho sự vụ cứu rỗi, Ngài đến để cứu chuộc con người và ban bình an.
 

Tất cả chúng ta đều được mời gọi và anh em cũng là chứng nhân cho tình huynh đệ, thế giới hôm nay chúng ta đang sống có rất nhiều hận thù… và tất cả mỗi chúng ta được mời gọi để là sứ  giả của hòa bình, an hà và cuối cùng là rao giảng tin mừng và chứng tá của tình yêu Đức Kitô giữa lòng thế giới hôm nay.
 

Thiên Chúa đều mời gọi tất cả anh em dù là ở sứ  vụ nào thì Ngài cũng sai anh em, nên tất cả anh em hãy luôn luôn cầu nguyện để biết và lắng nghe tiếng Chúa đang mời gọi chúng ta. Mong rằng Đức Kitô là mẫu gương và là Thầy, là Chúa duy nhất của mỗi anh em, và mỗi chúng ta hãy tiếp tục sứ vụ mà Ngài trao phó.
 

Sau đó là lời phát biểu đại diện của anh em tu sinh và phần thảo luận!

 

Tác giả bài viết: Tin và ảnh Quang Dũng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Chương trình hành hương lèn Thánh Đức Mẹ Bảo Nham và cuộc gặp gỡ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn Bảo Nham

  LIÊN ĐOÀN GIOAN PHAOLO II GPV XỨ ĐOÀN AN TÔN LƯU MỸ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG LÈN THÁNH  ĐỨC MẸ  BẢO NHAM CHỦ ĐỀ: “ ĐIỂM HẸN GIÊ SU QUA MẸ MARIA”. Bài hát chủ đề: Giê su điểm hẹn....

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 395
  • Tháng hiện tại: 19183
  • Tổng lượt truy cập: 1733663

Suy Niệm Lời Chúa