Rss Feed

Danh mục

Tin mới Giáo Hội Rôma

Tin Mới GPV

Khai giảng khóa học lớp dự tu tại Giáo xứ Bảo Nham

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/10/2014 11:08 - Người đăng bài viết: Me Bao Nham
Như thông báo đã đưa, Giáo xứ Bảo Nham mở lớp luyện thi cho các dự tu vào trường Đại chủng viện Vinh- Thanh,đây không phải là lần đầu được tổ chức, mà là lần thứ năm. Nhưng khác với những lần trước, năm nay Cha quản xứ cùng với thầy Pet Nguyễn Minh Giám đứng ra tổ chức.

Để đảm bảo cho công tác tổ chức đem lại kết quả cao nhất, cùng với truyền thống đã có mấy khóa trước đây, trước ngày khai giảng  Cha đã triệu tập cuộc họp bất thường để bàn và giao trách nhiệm cho công tác tổ chức. Cuộc họp có các thành phần tham dự: Cha quản xứ, thầy Pet Nguyễn Minh Giám và các ông bà trong ban điều hành hai hội đoàn Gia Đình Thánh Tâm,Gia Đình Tận Hiến và ban chấp hành phụ nữ giáo họ trị sở.

Cuộc họp được phân công cụ thể như sau: Thầy Pet Nguyễn Minh Giám: giảng dạy

Ông Pet Hồ Xuân Thủy: (Trưởng BĐH GĐTT) trưởng BĐH chung( kiêm thư kí)

Ông An-tôn Hồ Xuân An:( Phó ban ĐH GĐTH) Phó ban

Ông Giu-se Trịnh Xuân Nghĩa: ( Phó ban ĐH GĐTH) Phó ban

Ông Giu-se Trịnh Xuân Khánh:( Phó BĐH GĐTT)  Ban viên

Bà Mairia Nguyễn Thị Mười ( trưởng ban phụ nữ họ) phụ trách hậu cần

Bà Maria Nguyễn Thị Khuyên ( thủ quỹ GĐTT) phụ trách hậu cần, kiêm thủ quỹ

Bà Maria Hoàng Thị Toàn ( trưởng BĐH GĐTH) phụ trách hậu cần

Các ông bà có tên trên chịu trách nhiệm điều hành sắp xếp nơi ăn chốn nghỉ và phục vụ ăn uống cho lớp dự tu khóa học năm nay. Mọi người đều vui vẻ nhận nhiệm vụ ai vào việc nấy, phấn khởi thi hành.

Mấy ngày qua không khí tại giáo xứ Bảo Nham như được nóng lên, lần lượt các dự tu đổ về Giáo xứ như trẩy hội, trong những ngày này BĐH phải trực ban 24/24 để sắp xếp nơi ăn, chốn nghỉ cho các thí sinh công việc tuy vất vả, phải chạy đôn chạy đáo, nhưng ai nấy cũng vui vẻ phấn khởi, nhất là đến nhà nào cũng được mọi người ủng hộ, đón tiếp nhiệt tình và sắp xếp cho các ứng sinh nơi ăn ở tốt nhất, như những thượng khách của gia đình mình, nhất là trong thời gian chưa tổ chức khai giảng, các gia đình đã phục vụ các ứng sinh ăn uống tại gia đình.

Cho đến hôm nay ngày 21/2/2013, lớp học được chính thức khai giảng, gần 100 dự tu khóa học này, đều nở nụ cười tươi phấn khởi và đầy hy vọng.
Phát biểu trong lễ khai giảng, Cha quản xứ Martino Nguyễn Xuân Hoàng đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự hy sinh hiến thân và ơn gọi tu trì của các dự tu, Ngài còn chỉ bảo rất nhiều điều cần thiết trong cuộc đời dâng hiến, là phải luôn biết cầu nguyện, kết hợp mật thiết với Chúa trong cầu nguyện, trong thinh lặng, để lắng nghe tiếng Chúa và tìm ra ý Chúa, ngoài việc trau dồi kiến thức nhằm đáp ứng cho kỳ thi, Ngài còn hướng dẫn cho các dự tu việc tìm gặp Chúa trong giờ kinh phụng vụ của giáo hội dành riêng cho các bậc tu trì.

Nhân dịp này ngài còn hé mở cho các ứng sinh một tương lai mới: đó là “nếu không đậu đạt vào Đại Chủng Viện Vinh- Thanh”, có thể vào các dòng tu đào tạo linh mục khác , mà cụ thể là “Dòng Lời Chúa” mà chính Ngài đang là bề trên trụ sở tại Giáo Phân Vinh chúng ta, mới được hợp thức hóa quốc tế, các thầy ở dòng này có thể được tham dự các khóa học đào tạo ở Mỹ, và các nước phương tây…và sau đó được truyền chức linh mục.

Tiếp sau phát biểu của Cha quản xứ, thầy Pet Nguyễn Minh Giám cũng đã vui mừng chào đón các ứng sinh, đã đưa ra chương trình đào tạo và một số nội dung liên quan đến khóa thi lần này cho các thí sinh được thấu rõ ngay từ đầu.

Kết thúc buổi khai giảng, lớp học đã bầu lên Ban cán sự của lớp và phân theo 6 tổ để cùng nhau thi đua học tập và tập sống linh hạnh trong ơn gọi mà mọi người đang hướng tới.

Chúng ta cùng cầu chúc cho các ứng sinh luôn dồi dào ân sủng của Chúa qua lời bầu cử chở che của Đức Mẹ Bảo Nham, cho ai nấy được thỏa lòng mong ước, và đạt được những kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới.

 PV:Pet Hồ Xuân Thủy BTT Giáo xứ

 

    (Xem thêm hình ảnh)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN MỚI NHẤT

Giới thiệu chung

Lịch sử Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham

Lèn Thánh Đức Mẹ Lộ Đức Bảo Nham  Trước hết chúng tôi xin trao đổi với quý độc giả về cụm từ “Lộ Đức Bảo Nham”. Lộ Đức, phiên âm chữ Lourdes. Lourdes là địa điểm hành hương thời danh nhất nước Pháp và cả thế giới ngang hàng với Fatima ở Bồ Đào Nha. Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX công bố tín...

CÁC HỘI ĐOÀN

Ban quản trị
0972195138

Thống kê

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 687
  • Tháng hiện tại: 16678
  • Tổng lượt truy cập: 1731158

Suy Niệm Lời Chúa