NIỀM VUI ĐƯỢC RƯỚC CHÚA GIÊ-SU THÁNH THỂ LẦN ĐẦU

Tối thứ 2 ngày 18/9/2017, giáo xứ Bảo Nham chúng ta hân hoan vui mừng vì có 106 em thiếu nhi trong giáo xứ được Xưng Tội Rước Lễ lần đầu. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sôt sắng và được cha quan xứ Martino Nguyễn Xuân Hoàng chủ tế.

Qua một thời gian học hỏi Giáo Lý, dưới sự dẫn dắt của các thầy, cô giáo lý viên, Sor Maria Ngô Thị Thanh Trần, Thầy xứ Phê-rô Nguyễn Văn Linh và sự đồng hành của các anh chị Huynh Trưởng. Phần nào các em đã hiểu rõ hơn về Bí tích Hoà Giai và tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể trong đời sống người Ki-tô hữu. Và đến hôm nay các em đã đủ mọi điều kiện để tham dự Bàn Tiệc Thánh cùng với cộng đoàn dân Chúa.

106 Các em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu và Cha Quản Xứ Martino

Để chuẩn bị cho các em lãnh nhận Bí tích thật sốt sắng, vào Chúa nhật 24 TN quý Thầy, quý Sor đã giúp các em tĩnh tâm có thời gian xét mình thật kỹ lưỡng trước khi các em lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Những nét mặt rất đơn sơ, hồn nhiên nhưng không kém sự hồi hộp, lắng lo khi các em bước vào toà giải tội. Và đây chẳng những là niềm vui riêng của các em, niềm vui chung của giáo xứ mà đặc biệt còn là niềm vui của các gia đình, các bậc phụ huynh.

Các em đang xưng thú tội lỗi của mình

Các em làm việc đền tội

Thánh lễ được diễn ra trong một bầu không khí trang nghiêm, sốt sắng nhưng không kém phần háo hức đối với các em. Đúng 7h30 sau hát Kính Đức Mẹ đoàn rước ca nhập lễ được bắt đầu.

Đoàn Dâng Lễ Vật

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Và đây có lẽ là thời khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời các em, thời khắc các em được đón Chúa vào lòng lần đầu tiên. Từ nay, các em được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ở mãi trong tâm hồn các em, để hướng dẫn các em bước theo con đường Chúa đã chọn và dành riêng cho các em.

Các em cùng bố mẹ lên rước Chúa Giê-su Thánh Thể

Sau lời cám ơn của 4 em đại diện tất cả 106 em đã cùng đồng thanh hát chung ca khúc “Hồng ân rước Chúa lần đầu” để tri tất cả những ai đã giúp đỡ các em trong thời gian dài vừa qua.

Thánh lễ kết thúc vào hồi 09g30 trong niềm vui và tâm tình tri ân của các em, của gia đình các em và của toàn giáo xứ.
Nguyện Chúa Giê-su Thánh Thể luôn đồng hành cùng các em, chúc lành và gìn giữ để các em luôn là những Thiếu nhi ngoan của Chúa biết siêng năng đến với Chúa qua các giờ phụng vụ và năng rước Chúa Giê-su Thánh Thể mỗi ngày.

Bảo Nham: ngày 18/09/2017
                                                                                                                                                                                                 TT.giaoxubaonham